บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมลงแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่ม F นัดที่ 3 พบ ซานเฟรซ ฮิโรชิมา ทีมในเจลีก ซึ่งทั้งคู่ต่างแพ้รวดในการแข่งขัน 2 นัดแรก
โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลล่าสุด ลงซ้อมมื้อแรกหลังเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นท่ามกลางอากาศหนาวเย็นถึง 7 องศาองศาเซลเซียส ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าในการปรับสภาพร่างกาย จึงเสร็จสิ้น ด้านสภาพทีมต้องขาดผู้เล่น ถึง 3 ราย ได้แก่ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต, อันเดรส ตูเญซ และ สุเชาว์ นุชนุ่ม ซึ่งบิ๊กบอสของทัพปราสาทสายฟ้าอย่าง “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ เผยว่าไม่ได้หนักใจอะไร เพราะทีมเล่นกันด้วยระบบอยู่แล้ว และทุกคนก็เข้าใจแท็กติกเป็นอย่างดี และเชื่อว่านักเตะในสนามจะสู้เกินร้อย จนสามารถทดแทนการขาดหายไปของผู้เล่นบางรายได้อย่างแน่นอน
ทั้งนี้ด้าน “บิ๊กเน” กล่าวเพิ่มเติมว่าตนเองได้พูดกับลูกทีมว่าสิ่งที่ต้องการมากที่สุดหลังจากจบ 90 นาที ไม่ว่าผลฟุตบอลจะเป็นอย่างไรก็ตามแต่ สิ่งที่ต้องการเห็นที่สุดก็คือนักเตะทุกคนชนะใจแฟนบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

















