อดีต 3 นักเตะทีโอที เอสซี เป็นตัวแทนเพื่อนร่วมทีม ยื่นหนังสือต่อ พลตํารวจโท พิสันต์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ หลังสโมสรค้างเงินเดือนนักเตะ 13 ราย ถึง 2.4 ล้านบาท

 

อภินันท์ แก้วปิลา, วีรวงษ์ เล็กสุนทร และ กิตติศักดิ์ ศิริแว่น เป็นตัวแทนนักเตะ ทีโอที เอสซี ยื่นหนังสือต่อ พล.ต.ท. พิสันต์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่โรงแรม ดิ เอเมอรัลด์ รัชดา หลังทีมค้างเงินเดือนกว่า 2,400,000 บาท

เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ฤดูกาลก่อน และมีรายงานว่าทางทีโอที เคลียร์ปัญหากับนักเตะเรียบร้อย และทีม'ฮัลโหล' ได้รับ คลับ ไลเซนซิ่ง สามารถลงแข่งขัน ลีกวันฤดูกาล 2016

โดยทาง พลตํารวจโท พิสันต์  เลขาธิการสมาคมบอลฯ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า 'ทีโอทีค้างเงินอยู่ประมาณ 2 ล้านบาท ทางบริษัทไทยพรีเมียร์ลีกเดิม ได้ปรับมาชำระแล้วส่วนหนึ่ง จึงได้ประสานงานทางสโมสร เราพยายามให้ทีโอทีชำระเงินให้เสร็จสิ้นก่อนเปิดฤดูกาล ไม่อย่างงั้นจะเป็นปัญหาทางสโมสรแข่งในฤดูกาลต่อไป ถ้ามีอะไรคืบหน้าแล้วจะแจ้งให้ทราบอีกทีหนึ่ง'

ด้าน อภินันท์ แก้วปิลา หนึ่งในตัวแทนเผยว่า'ที่เรามาในวันนี้ ไม่ใช่มาทำให้ทีมไม่ได้เล่น แต่ที่ผมมาเรียกร้อง เราแค่อยากได้เงินจะได้เอาเงินตรงตรงนี้มาช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว เพราะผมทำงานมา แต่ไม่ได้รับเงินเลย เลยอยากขอความช่วยเหลือจากสมาคมครับ'