มวลชน จ.สุพรรณบุรี เรียกร้องขอนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ หลังพบข้อพิรุธหลายเหตุการณ์ อีกทั้งยังพบตำรวจเข้าห้องเก็บหีบบัตรหลายนาย โดยไม่สามารถชี้แจงเหตุผลได้ ขณะที่ช่วงบ่าย มวลชนนัดรวมตัวเรียกร้องที่กกต.จังหวัด
วันที่ 11 ก.พ. 2569 บรรยากาศด้านหน้าหอประชุมอำเภอเมืองสุพรรณบุรี พื้นที่ภายในที่ว่าการอำเภอจังหวัดจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เก็บหีบเลือกตั้งเฉพาะของเขต 1 ที่มีประชาชนมาเฝ้า ติดตามตั้งแต่เมื่อคืน โดยมีการเฝ้าค้างแรม เพื่อเรียกร้องให้มีการนับคะแนนการเลือกตั้งใหม่ทุกเขตเพื่อความโปรงใส หลังจากพบข้อพิรุธหลายเหตุการณ์ทั้งเรื่องการขนย้ายหีบบัตร สวมสิทธิ์ นับคะแนนไม่แสดงให้ผู้สังเกตการณ์ได้รับรู้
โดยนางสาวอมรรัตน์ ทศทอง อายุ 18 ปี และนายอิทธิพัทธ์ กาญจนกุลดิษฐ์ อายุ 25 ปี เปิดเผยว่าที่ตนแต่งตัวชุดฟาโรห์มา เพราะอยากทำให้บรรยากาศในการเรียกร้องไม่ให้ตึงเครียด ตนต้องการความโปร่งใสในการนับคะแนนการเลือกตั้ง โดยตนและเพื่อนๆ ปักหลักอยู่ในพื้นที่ตั้งแต่เที่ยงของเมื่อวาน จนถึงขณะนี้เพราะที่ผ่านมามีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งหลักฐานก็ยังไม่ชัดเจน แต่ตนได้รับรู้ว่ามีการย้ายหีบคะแนนเลือกตั้งมาไว้ที่จุดดังกล่าว โดยทุกคนที่มารวมตัวต้องการเรียกร้องให้กกต. นับคะแนนใหม่ เนื่องจากที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่บ่ายเบี่ยงจนไม่มีความชัดเจน ทำให้พวกตนต้องเสียการเรียนที่ต้องมาเฝ้า เพราะเกรงจะมีการทุจริต
ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้าแต่เมื่อ 04.00 น. มีความผิดปกติเพราะจากการตรวจสอบพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายเข้าไปภายในห้องเก็บหีบเลือกตั้ง ตามกฎหมายแล้วไม่สามารถให้บุคคลใดเข้าออกภายในห้องได้ ทั้งนี้กกต. มีคำสั่งออกมาแล้ว แต่ยังพบพฤติกรรมดังกล่าว จึงทำให้ตนเองไม่มั่นใจ ส่วนตัวปีนี้รู้สึกดีแต่กลับมาพบเหตุการณ์อย่างนี้อยากถามว่าการที่เอาสิทธิ์ตนมาทำแบบนี้ ตนก็อยากเรียกร้องตามสิทธิ์ ในเมื่อมีการกำหนดมาแล้วอยากได้บุคคลใด ทำไมถึงให้เด็ก ๆ ออกมาใช้สิทธิ์เพราะมองว่ามันเสียเวลา
โดยในวันนี้ในเวลา 13.00 น. จะมีการรวมตัวกันที่กกต.เพื่อเรียกร้องสิทธิ์ จะยื่นเอกสารเกี่ยวกับการขอให้มีการนับคะแนนใหม่ทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งการเรียกร้องครั้งนี้ไม่มีแกนนำในการจัดตั้งจากบุคคลใดบุคคลหนึ่งแน่นอน เพราะทุกคนมาด้วยความสมัครใจ แต่ถ้าหาก กกต.ทำตามชี้แจงได้ทุกอย่าง ตนและกลุ่มก็จะดำเนินการไปตามกฎกติกา เพราะในจ.สุพรรณบุรี ที่ที่มีปัญหามากที่สุดก็คือตั้งแต่อู่ทอง ศรีประจันต์ สองพี่น้อง แต่เขตอื่นตนยังไม่ทราบรายละเอียด
ทั้งนี้บริเวณโดยรอบหอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองสุพรรณบุรี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสภ. เมืองสุพรรณบุรี รวมถึงอส.มาเฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัย ในส่วนของกลุ่มประชาชนก็เริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันเรื่อยๆ
นอกจากนี้ยังมีคลิปเปิดเผยในโซเชียลว่าพื้นที่ตำบลวังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี มีการเปิดเผยคลิปผู้ใหญ่บ้าน พูดคุยกับผู้มาสังเกตการณ์ ด้วยถ้อยคำหยาบคาย โดยขอดูบัตรผู้มาสังเกตการณ์พร้อมพูดว่า “มึงอยู่ที่ไหน มาเสือกอะไร มายุ่งอะไรด้วย” โดยผู้สังเกตการณ์ตอบกลับว่า ตนเข้ามาสังเกตการณ์ในฐานะประชาชน โดยผู้ใหญ่บ้านก็ถามซ้ำว่ามาจากพรรคอะไรพรรคส้มเหรอ ประชาชนก็ตอบกลับไปว่าตนเป็นคนไทยด้วยกันเป็นประชาชนคนธรรมดาเท่านั้น

















