"ก่อแก้ว" สส.พรรคเพื่อไทย เชื่อ "ทักษิณ" ไม่หวั่นโดนคุมขัง บอกกระบวนการคุมขังจบแล้ว มั่นใจ ทำคุณประโยชน์ให้บ้านเมืองได้มากกว่าถูกจองจำ
เวลา 10.40 น. วันที่ 9 ก.ย. 68 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย เดินทางมาให้กำลังใจ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกล่าวว่า แม้ยังไม่เจอนายทักษิณ แต่เชื่อกำลังใจดี พร้อมเผชิญหน้าศาลไม่หวั่นไหวกับกระบวนการคุมขัง ทั้งนี้เรื่องนี้อยู่ที่การพิจารณาของศาลฎีกา
นายก่อแก้ว กล่าวต่อว่า สมาชิกพรรคเพื่อไทยและพี่น้องเสื้อแดงจำนวนมากมาให้กำลังใจ ต่างก็พร้อมยืนเคียงข้างนายทักษิณตลอดไป และขอขอบคุณสำหรับพี่น้องเสื้อแดงที่นำดอกไม้มาให้กำลังใจ ซึ่งพี่น้องเสื้อแดงจำนวนมากได้รับอานิสงส์จากนโยบายดีๆของนายทักษิณในอดีตที่ผ่านมา ทำให้พี่น้องได้ลืมตาอ้าปากได้และมีชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมย้ำว่ามาด้วยใจล้วนๆและจะมาแบบนี้ตลอดไป
เมื่อถามว่านายก่อแก้วได้มีการพูดคุยกับนายทักษิณล่าสุดเมื่อไหร่นั้น นายก่อแก้ว กล่าวว่า ตนไม่ได้ไปคุยเองเพราะตนไม่ชอบคุยกับผู้ใหญ่ แต่ตนได้มีการเช็กข้อมูลตลอด
พร้อมย้ำว่าไม่มีความกังวลอะไร เพราะที่นายทักษิณไปต่างประเทศไม่ได้หลบหนี แต่ไปพบแพทย์ ไม่มีอะไรที่น่ากังวลสำหรับคดีนี้ และคดีนี้คุก แค่ 1 ปี ไม่ได้หนักหนาสาหัส และถ้านายทักษิณอยู่เมืองไทยก็ทำประโยชน์กับประเทศชาติมากกว่าไปต่างประเทศ
ทั้งนี้ในส่วนแนวทางการตัดสินของศาล ตนไม่ขอก้าวล่วง แต่จากความเชื่อส่วนตัว มองว่ากระบวนการคุมขังจบแล้ว และนายทักษิณอยู่ครบเทอมแล้ว และพักโทษมาถือว่าขั้นตอนเสร็จสิ้น และเชื่อว่านายทักษิณไม่ควรที่จะถูกนำกลับไปถูกคุมขังอีก