นอนไม่หลับ! "เจมส์ เรืองศักดิ์" เล่านาทีระทึก เจอพายุถล่มฝนตกหนัก ที่สนามบินดูไบ พร้อมอัปเดตอาการแพนิคจากเหตุเครื่องบินตก

จากเหตุการณ์ฝนตกหนักที่สุดในรอบ 75 ปี ทำให้น้ำท่วมหนักที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ หรือ ยูเออี ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ผิดปกติอย่างมากในเมืองทะเลทราย ล่าสุดมีเที่ยวบินถูกยกเลิกและต้องดีเลย์ อีกหลายร้อยเที่ยว ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด นักร้องชื่อดัง "เจมส์ เรืองศักดิ์" ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่าได้พบเจอกับเหตุระทึกตอนขึ้นเครื่องบินอีกครั้ง หลังจากบินกลับมาจากยุโรป โดยเจ้าตัวเล่าว่า

"รอดหวุดหวิดติดที่สนามบินดูไบ ทีมเราบินกลับจากยุโรปมาต่อเครื่องที่นี่ วันที่ 16 เม.ย. ฝนตกหนักมากที่สนามบินดูไบ ไฟลต์ประกาศดีเลย์ เนื่องจากทีมเราอยู่อาคารสนามบินจึงไม่รู้สึกอะไรมาก แต่ส่วนตัวผมสังเกตน้ำที่ไหลลงกระจกอาคารดูไม่มีวี่แววจะหยุดสักที แสดงว่าฝนเทหนัก

จังหวะเดินขึ้นเครื่องสังเกตตรงประตูขึ้นเครื่อง ฝนคงตกหนักมากจริงๆ ขอบของงวงช้างที่ให้คนเดิน น้ำไหลทะลักเปียกชุ่มฉ่ำกันบริเวณทางเดินเข้าเครื่องบิน พนักงานต้อนรับช่วยกันเช็ดน้ำกันอย่างทุลักทุเลเล็กน้อย

 

 

เมื่อเข้าไปในเครื่องแล้ว ผ่านไปหลายนาทีเครื่องก็ยังไม่ออก กัปตันประกาศเสียงตามสายว่าฝนตกหนัก เครื่องบินบนฟ้าหลายลำยังต้องบินวนรอ ลำของเราจึงไม่สามารถนำเครื่องขึ้นได้ ลูกกับเมียนอนกินขนมกันอย่างมีความสุขสบายใจเฉิบ ผมก็ไม่ได้อัปเดตอะไรให้ฟังมาก กลัวจะวิตกกัน

ผ่านไป ชม.กว่าๆ เครื่องถึงได้ออกบิน มองไปนอกหน้าต่างเห็นเลยว่า ลำที่ออกบินก่อนเรา เวลาเร่งเครื่องขึ้น มีน้ำบานตรงรันเวย์ (ดูแล้วยังไม่มากครับ น่าจะยังอยู่ในมาตรฐานความปลอดภัยที่สนามบินได้ประเมินแล้ว)

เครื่องขึ้นบนฟ้าได้ ลูกเมีย และคุณพ่อคุณแม่ชิวมากๆ นอนหลับกันปุ๋ย
แต่ผู้ไม่หลับคือนายเรืองศักดิ์ คงไม่ต้องอธิบายนะว่าทำไม…
ลำที่นั่งคือ Airbus A380-800 ลำยักษ์ใหญ่ 2ชั้น ลำใหญ่ขนาดนี้ยังรับรู้ได้ถึงความสะเทือนบนท้องฟ้า สัมผัสได้เลยว่าผ่านเมฆฝนที่ไม่ธรรมดาแน่นอน และสั่นอยู่ค่อนข้างนาน แรงบ้าง เบาบ้าง เป็นระยะ กินเวลาประมาณ 20-30นาทีให้ได้ตื่นเต้น (แต่ไม่รู้สึกอันตรายอะไรนะครับ ยังรู้สึกปลอดภัยดี) สักพักเมฆก็ค่อยๆ กลายเป็นฟ้าหลังฝน บินนิ่มไปจนถึงสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย

 

 

ลงเครื่องปั๊บ เห็นข่าวน้ำท่วมสนามบินดูไบ เห็นข่าวน้ำท่วมใหญ่ มีดาราติดเป็นผู้ประสบภัย เลยรู้สึกว่าทีมเราน่าจะเป็นไฟลต์ท้ายๆ ก่อนเกิดเหตุเลย หวุดหวิดจริงๆ ครับ ขอให้ทุกคนที่ประสบเหตุ จงมีแต่ความปลอดภัยนะครับ ดูไบเป็นที่ๆ มีเทคโนโลยีทันสมัยมาก เชื่อว่าเรื่องแค่นี้ เขาน่าจะแก้แป๊บเดียวจบ

หมายเหตุ เออ.. เพิ่งสังเกตตัวเอง นี่เราหายจากอาการแพนิกจากการเคยผ่านอุบัติเหตุเครื่องบิน แบบ 100% แล้วหรือนี่ เยี่ยมมากเรืองศักดิ์