โวย "พิธา" หิวแสง เยือนค่าย YG โพสต์ภาพคู่ตารางงาน-ลิสต์เพลง Babymonster เจอแฟนคลับขอให้ลบ ขณะเพจก้าวไกลโกหกอะไร ขยี้ซ้ำ ล่าสุด เจ้าตัวขอโทษและลบโพสต์แล้ว

จากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ภาพผ่านไอจีส่วนตัว ถ่ายภาพคู่กับผู้บริหารของค่าย YG ระหว่างการเยือนเกาหลีใต้ โดยระบุว่า "มาเรียนรู้กับประธานของ YG Entertainment ในวันที่มีข่าวดี ได้แวะดู facility ที่มี talent ไทย จาก Blackpink กับ Babymonster ถึง 3 คน ดีใจแทนครับ" นั้น

อ่านข่าว : เซอร์ไพรส์ ! พิธา เยือน YG ในวันที่มีข่าวดี BLACKPINK ต่อสัญญาวงทว่า กลับมีดราม่าเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งในภาพที่พิธาลงในไอจีนั้น มีถ่ายคู่กับตารางงานและลิสต์เพลงของวง Babymonster ด้วย ทำให้แฟนคลับวงเบม่อน แห่มาโพสต์ข้อความใน X ขอให้ลบออก เนื่องจากมันจะส่งผลเสียให้แก่น้อง ๆ ศิลปินโดยตรง

ล่าสุด (6 ธันวาคม 2566) พิธา ได้มาโพสต์ข้อความตอบว่า "ต้องขอบคุณ YG Entertainment ที่ให้เวลาและความรู้กับผม และต้องขอโทษที่สื่อสารข้อมูลที่ผิดพลาดออกไป ตอนนี้ลบออกและขอโทษ ผู้บริหารและศิลปินโดยตรงแล้ว ต้องขออภัย YG ศิลปิน และ แฟนคลับ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ"

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์อินโฟกราฟิกระบุว่า "เป็นเรื่อง พิธาหิวแสง โพสต์ภาพคู่ตารางงานและลิสต์เพลงของวงเบม่อน (Babymonster) ที่เป็นความลับของค่าย YG ลงโซเชียลฯ" และระบุแคปชันว่า "ทุกคนคะ ไม่ทันขาดคำ แด๊ดดี้สร้างเรื่องอีกแล้วค่ะ โพสต์ภาพคู่ตารางงาน และ list เพลง ของวงเบม่อน (Babymonster) ที่เป็นความลับของค่าย YG ลงโซเชียล ล่าสุดลบแล้วค่า" ยิ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนแฮชแท็ก #พิธาลิ้มเจริญรัตน์ ขึ้นเทรนด์ X ของไทยกันเลยทีเดียว