"เศรษฐา" ถือเคล็ด สักการะศาลหลักเมืองขอนแก่น ก่อนลงพื้นที่ 3 จังหวัดอีสาน พบประชาชน ติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง ด้านสมาคมสตรี 20 จังหวัดมาให้กำลังผูกผ้าขาวม้ารอบเอว - คอ พร้อมตะโกน "นายกฯ เศรษฐา ประชาชนเศรษฐี"

วันที่ 8 ก.ย. 66 นายศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วย นายสุริยะจึงรุ่งเรืองกิจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายแพทย์พรหมมินทร์ เลิศสุริเดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่พบปะประชาชน ติดตามสถานการณ์เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ภาคอีสาน โดยในช่วงเช้าวันนี้ 08.15 น. นายศรษฐา และคณะ ได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และตัวแทนส่วนราชการ ตลอดจนผู้สมัคร สส. พรรคเพื่อไทย จังหวัดขอนแก่น รวมถึงสมาคมสตรีชาวอีสาน 20 จังหวัด ที่สวมเสื้อแดงมารอให้การต้อนรับนายศรษฐา ซึ่งทันทีที่นายศรษฐา ได้นำผ้าขาวม้าผูกเอวและคล้องคอของนายกรัฐมนตรีจำนวนหลายผืน และเข้าไปกอดให้กำลังใจอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งตะโกนว่า "นายกฯเศรษฐาจะพาประชาชนเป็นเศรษฐี"

 


จากนั้นนายศรษฐา และคณะเดินทางไปเยี่ยมชมเขื่อนอุบลรัตน์ และพบปะประชาชนที่อยู่ทั้งในพื้นที่ชลประทานและในพื้นที่นอกชลประทาน เพื่อพูดคุยประเด็นปัญหาภัยแล้ง ผลกระทบจากเอลนีโญ พื้นที่ทำกิน และการบริหารจัดการน้ำ ส่วนราชการถึงสถานการณ์น้ำและมาตรการรับมือภัยแล้ง หลังพบว่าปริมาณน้ำในเขื่อนของปีนี้น้อยกว่าปีที่ผ่านมาถึงครึ่งหนึ่ง

ก่อนที่ในช่วงบ่ายนายศรษฐา และคณะจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดอุดรธานีเพื่อรับฟังความคืบหน้าโครงการมหกรรมพืชสวนโลกที่จะจัดขึ้นในอำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี