การประกวด Miss Universe 2022 รอบตัดสินจบลงอย่างสวยงาม นางงามจาก USA คว้ามงกุฎไปครองได้สำเร็จ ทางสถานีโทรทัศน์ JKN 18 และ JKN-CNBC ถ่ายทอดสดให้ได้รับชมทั่วประเทศ ทางด้านแฟน ๆ นางงามไทยร่วมกิจกรรมเชียร์นางงาม 2 เพจดังปิดโรงภาพยนตร์ คนแห่เชียร์และให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

 

        จบกันไปสำหรับเวทีการประกวด Miss Universe 2022 หลังจากที่ทางช่อง JKN18 และ JKN-CNBC ได้ถ่ายทอดสดตรงจากศูนย์การประชุมเออร์เนสต์ เอ็น. มอเรียล เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา  ให้แฟน ๆ นางงามได้รับชม ร่วมลุ่นร่วมเชียร์กันอย่างสนุกสนาน

 

        นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของการรับชมประกวด Miss Universe 2022 ที่ทาง JKN 18  ซึ่งเป็นผู้ถือสิทธิ์การถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และงานนี้ได้ร่วมกับ 2 เพจชื่อดัง อย่าง จ็อกจ็อกนางงาม และ T-Pageant  ได้จัดกิจกรรมเชียร์นางงามปิดโรงภาพยนตร์ใจกลางกรุง  ให้แฟน ๆ นางงาม ได้ร่วมเชียร์และร่วมให้กำลังใจ 

       

        สำหรับผู้ชนะเป็นสาวงามจากประเทศ “R'Bonney  Gabriel” จาก  Miss Universe USA ที่สามารถได้คว้ามงกุฎ Miss Universe 2022 ไปครอบครองได้สำเร็จ , รองอันดับ 1 ได้แก่  “Amanda  Dudamel” จาก Miss Universe Venezuela และ รองอันดับ 2 ได้แก่   “Andreína  Martínez”  จาก Miss Universe Dominican Republic

 

        ทางด้านสายสะพายตัวแทนประเทศไทย อย่าง  “แอนนา เสืองามเอี่ยม” คว้ารางวัลพิเศษ “THE IMPACTWAYV” ไปครอง ถึงแม้จะไม่ได้เข้ารอบ 16 คน เผยพร้อมเดินหน้าโครงการเพื่อสังคม ยืนยันไม่เสียกำลังใจ

 

        นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ “Miss Congeniality” (นางงามมิตรภาพ) ได้แก่  “Sofia Depassier” จาก Miss Universe Chile และ  “Maxine Formosa Gruppetta” จาก Miss Universe Malta