"อ.ยิ่งศักดิ์" เตือนสติ "ปิงปอง" รู้ก่อนโพสต์ อย่าคึกคะนองปาก!!

เกิดประเด็นร้อนอย่างต่อเนื่อง กรณีที่ "ปิงปอง ธงชัย" หรือ "ปิงปอง ไดอารีตุ๊ดซี่ส์" เจอดราม่าโอนเงินผิด แถมเจ้าตัวโพสต์ลงโซเชียลจนชีวิตเปลี่ยน เพราะทัวร์ลง ถึงแม้จะมีการออกมาโพสต์ขอโทษ

แต่งานนี้ชาวเน็ตก็ยังไม่หยุด หาว่าเจ้าตัวไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่น และตั้งคำถามว่าปิงปองมีสิทธิ์อะไรไปสืบ ข้อมูล จนรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของผู้อื่นได้ เพราะเป็นดาราหรือไม่??

ร้อนถึง อ.ยิ่งศักดิ์ ที่แฟนๆรายการ "เกาข่าว เอามันส์" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 อ้อนวอน ขอให้อาจารย์นำประเด็นข่าวนี้มานำเสนอ เล่าแบบรู้จริง จนต้องล้วงลึกให้สุดกับประเด็นร้อน

 

อ.ยิ่งศักดิ์ กล่าวว่า "หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ เอาจริงๆ ปิงปองก็ไม่ควรทำแบบนี้นะคะ ที่ออกมาโพสต์ว่าตัวเองรู้ข้อมูลฝ่ายตรงข้ามหมดแล้ว แถมมีสิทธิ์อะไรไปสืบข้อมูลของคนอื่นแบบนี้ หลายคนถามว่าปิงปองใช้ความอภิสิทธิ์ชน การเป็นคนดังหรือเปล่า ในการสืบหาข้อมูล จากที่เดี๊ยนรู้จักนางส่วนตัวนะคะ เขาไม่ใช่คนประเภทแบบนี้ แต่ด้วยนิสัยกะเทย เป็นคนว่องไว ปากคอไปก่อน แต่เดี๊ยนคิดว่าถ้าเขาใช้สิทธิ์ของดารา ปิงปองไม่ใช่เป็นดาราใหญ่โตขนาดนั้น และมีเส้นสายใหญ่ เดี๊ยนว่าถ้าหากข้อมูลต่างๆมันสืบ มันหากันได้ง่ายอย่างที่นางบอก แสดงว่าในโลกใบนี้การเก็บข้อมูลยังไม่รัดกุมพอ พวกเราทำอะไรกันอยู่ แพล็บเดียวก็ถูกเขาขุดหมดเลย แบบนี้เดี๊ยนไม่เอาหรอกค่ะ ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมายอมรับผิดแล้ว ว่าตัวเองพูดไปเพราะคะนองปาก เล่าไปแบบสนุก ตามนิสัยของตัวเอง แต่เอาจริงๆนะคะ เรื่องการโอนเงิน ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ มันอยู่ที่โทรศัพท์เรา หากเราโอนผิด มันมีขั้นตอนการทำ เพียงแค่เราแจ้งไปที่ธนาคาร เดี๋ยวธนาคารเขาจะจัดการเงินให้เราเอง ไม่ใช่ว่า ใช้สิทธิส่วนตัวไปสืบเอง และเอามาประจานออกสื่อ มันไม่น่ารัก และเราเป็นคนของสังคม แม่ก็อยากเตือนลูกนะคะ ต้องงด และเบาๆลงหน่อย"