"แรมโบ้" ระบุ "พลเอกประยุทธ์" ฝากขอโทษประชาชนที่มารอต้อนรับ แจงรถรักษาความปลอดภัยเปิดกระจกไม่ได้ทุกบาน ไม่อยากให้กลุ่มเห็นต่างนำไปโจมตี

 

วันที่ 2 กันยายน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และมีประชาชนถือป้ายให้กำลังใจ เตรียมมอบดอกไม้ แต่ไม่สามารถเข้าถึงตัวพลเอกประยุทธ์ได้ ว่า เรื่องนี้พลเอกประยุทธ์ได้ฝากมาขอโทษมายังประชาชน ที่มารอต้อนรับ พร้อมกับชี้แจงว่ารถรักษาความปลอดภัยไม่สามารถเปิดกระจกได้ทุกบาน แต่ได้เห็นประชาชนมาต้อนรับ และอยากเปิดกระจกลงมาโบกไม้โบกมือทักทายเช่นที่เคยทำมาตลอด

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ ยังฝากมาบอกว่าแม้ไม่ได้เปิดกระจกรถ แต่ได้เห็นประชาชน เห็นป้าและคณะที่มารอแล้วก็ปลื้มใจ และภูมิใจนั่งยิ้มในรถตลอดเวลา ทั้งนี้ไม่อยากให้กลุ่มที่เห็นต่างนำไปวิพากษ์วิจารณ์ เปรียบเทียบว่าพลเอกประยุทธ์ไม่ได้มีบทบาทเช่นเดิมแล้ว จะทำเช่นเดิมไม่ได้

นายเสกสกล ยังระบุว่า ขณะที่ ป้ากัลยาณี สุคนธาภิรมย์ ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและคณะ ที่มารอต้อนรับพลเอกประยุทธ์ ได้ทำคลิปออกมายืนยันแล้วว่า ไม่ได้โกรธพลเอกประยุทธ์ พร้อมที่จะเป็นกำลังให้ แต่น้อยใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นิดหน่อย ที่ไม่ยอมให้เข้าพบเท่านั้นเอง และยังระบุว่าแค่พลเอกประยุทธ์ โบกมือให้ก็ดีใจแล้ว และ ขอเป็นกำลังใจให้ รักเหมือนเดิม โดยจะรอรอลุ้นศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาการดำรงตำแหน่งวาระ 8 ปี ของพลเอกประยุทธ์ด้วย

"ตนเองก็ขอยืนยันอีกครั้ง ว่า พลเอกประยุทธ์ไม่ได้มีเจตนาที่จะไม่พบ หรือทักทายประชาชนเวลาลงพื้นที่ เพราะทุกครั้งที่พลเอกประยุทธ์ลงพื้นที่ก็จะเปิดกระจกทักทายประชาชนทุกครั้ง แต่เวลานี้พลเอกประยุทธ์ ถูกสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และอยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงต้องปรับตัวใหม่ เพราะไม่อยากให้ฝ่ายตรงข้ามนำไปเป็นประเด็นโจมตี และสิ่งสำคัญรถคันที่ท่านนั่งเป็นรถระบบรักษาความปลอดภัยกระจกด้านนั้นเปิดขึ้นลงไม่ได้ และป้ากัลยาณีและพี่น้องชาวอยุธยาที่มารอต้อนรับก็เข้าใจเรียบร้อยเป็นอย่างดีพร้อมเป็นกองเชียร์สนับสนุนลุงตู่ตลอดไป" นายเสกสกล กล่าว