'นายกฯ' เตรียมลงพื้นที่สิงห์บุรีติดตามสถานการณ์น้ำท่วมพรุ่งนี้ พร้อมรับฟังความคืบหน้าการบริหารจัดการน้ำและแนวทางช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ รับฟังความคืบหน้าการบริหารจัดการน้ำ รวมถึงแนวทางช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี บ่ายวันพุธที่ 20 ต.ค.2564

โดย นายกรัฐมนตรีจะนั่งเรือท้องแบนลงพื้นที่ประสบอุทกภัยชุมชนบางแคใน ใต้สะพานบางระจัน อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยในชุมชน ซึ่งประสบปัญหาระดับน้ำท่วมสูง จากนั้นจะเดินทางไปตรวจสภาพพนังกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณวัดเฉลิมมาศ ต.อินทร์บุรี เสร็จแล้วจะเป็นประธานเปิดโครงการ "ส่งสุขภาพดีให้คนไทย #จากใจไปรษณีย์ไทย Delivers Wellness" ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ นายธนกร กล่าวย้ำว่า สถานการณ์ปัจจุบันมีหลายพื้นที่ประสบอุทกภัย ซึ่งนายกรัฐมนตรีพยายามหาโอกาสลงไปติดตามสถานการณ์ด้วยตนเอง พร้อมกำชับส่วนราชการในพื้นที่เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ยืนยันรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจต่อปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน