ตร.แนะหลีกเลี่ยงเส้นทางการชุมนุม กลุ่มกิจกรรม Truck Power 09.00-16.00 น. วันนี้

 

(19 ต.ค.2564) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์กรณี สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยและสมาชิก ได้กำหนดจัดกิจกรรม Truck Power เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์นำเสนอปัญหาและข้อเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันแพง ในวันนี้ ช่วงระหว่างเวลา 09.00-16.00 น. นั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มดังกล่าว คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางการจราจรบริเวณถนนสายหลัก ได้แก่

  1. ถนนพระรามที่สอง เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)
  2. ถนนบรมราชชนนี เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก
  3. ถนนสายเอเชีย เชื่อมต่อบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)
  4. ถนนบางนาตราด เชื่อมต่อกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก (บางพลี) จ.สมุทรปราการ
  5. ถนนสุขุมวิท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เชื่อมต่อ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์แหลมฉบัง (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ)
  6. ถนนรองเมือง จ.อุบลราชธานี
  7. ถนนมิตรภาพ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
  8. ถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี-ถนนพหลโยธิน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

โดย พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เส้นทางที่เกี่ยวข้อง ให้อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และไม่ให้มีผลกระทบต่อประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางการจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงขอประชาสัมพันธ์ประชาชน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวในช่วงเวลาที่มีการชุมนุม

อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทาง สามารถตรวจสอบสถานการณ์การจราจรและเส้นทางในการเดินทางได้ที่สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 ส่วนกลุ่มผู้จัดกิจกรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าใจดีถึงปัญหาและความเดือดร้อนที่ท่านได้รับ แต่ขอให้ท่านคำนึงถึงประชาชนท่านอื่นที่มีความจำเป็นต้องใช้รถใช้ถนน และขอให้ท่านปฏิบัติตามคำแนะนำให้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและรักษาความสงบเรียบร้อยในบริเวณที่มีการจัดกิจกรรม ถ้าหากพบมีการฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก หรือกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีความจำเป็นที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่ฝ่าฝืนต่อไป