"ธรรมนัส" ประกาศกลางที่ประชุม พปชร.จะอยู่ พรรคนี้เป็นที่สุดท้ายในงานการเมือง ก่อนตอบสื่อ "สบายใจนานแล้ว" ด้าน "นฤมล" ยังนิ่งเฉย ขณะ "ประวิตร" ย้ำให้ทุกคนในพรรครักกัน พร้อมโผกอด "สมศักดิ์" โชว์สื่อ

 

 

การประชุมพรรคพลังประชารัฐในวันนี้ (15 ก.ย.2564) ใช้เวลาประมาณ 50 นาที โดยกลุ่มสามมิตร นำโดยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินออกมาเป็นกลุ่มแรก หลังการประชุมเสร็จสิ้น ซึ่งนายสมศักดิ์ เปิดเผยกับสื่อมวลชนสั้น ๆ ว่า ในที่ประชุม พลเอกประวิตร ได้ขอให้ทุกคนรักกัน

จากนั้น พลเอกประวิตร ก็เดินออกมาพร้อมกับ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค รวมถึงนางสาวนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้น ๆ ว่า ได้กำชับให้ ส.ส.พรรครักกัน ต้องรักกันเท่านั้น ขณะที่สื่อมวลชนได้ถาม ร้อยเอกธรรมนัสว่า สบายใจขึ้นแล้วหรือไม่ ซึ่งร้อยเอกธรรมนัส ตอบเพียงว่า "สบายใจตั้งนานแล้ว" ส่วนนางนฤมล เดินประกบข้างมาด้วยสีหน้าเรียบเฉย เพียงยกมือไหว้สื่อมวลชน ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางนฤมลว่า เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งนางนฤมล ตอบมาเพียงว่า "โอเค"

บรรยากาศที่บริเวณหน้าลิฟต์ ทันทีที่พลเอกประวิตร เดินมาถึง ก็เขาไปสวมกอด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่อยู่รอลิฟต์อยู่ก่อนแล้ว และมีการกระซิบบางอย่าง ซึ่งนายสมศักดิ์ ยืนยันภายหลังว่า "ท่านกอดเพราะรักเท่านั้นไม่มีอะไร"

ขณะที่บรรยากาศการประชุม มีการจัดที่นั่งให้พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์พรรคนั่งหัวโต๊ะ ร่วมกับพลเอกประวิตร โดย ร้อยเอกธรรมนัส และ นางนฤมล นั่งถัดจาก พลเอกวิชญ์ จากปกติจะนั่งถัดจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

นอกจากนี้ยังพบว่า การเข้าประชุมวันนี้ ส.ส. มีการเข้าร่วมแบบแบ่งกลุ่มชัดเจน ได้แก่ กลุ่มสามมิตร กลุ่มนายสุชาติ ชมกลิ่น และกลุ่มนายวิรัช รัตนเศรษฐ

ขณะที่เจ้าหน้าที่พรรคอนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพการประชุมในช่วงต้น และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนยืนรอหน้าประตูห้องประชุม เนื่องจากป้องกันสื่อมวลชนได้ยินเสียงภายในห้องประชุม

มีรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส ประกาศในห้อง พปชร.จะอยู่พรรคนี้เป็นที่สุดท้ายในงานการเมือง และพร้อมที่จะวางแนวทางสู้ศึกเลือกตั้งแล้วด้วย