อาร์เอส กรุ๊ป ผนึกกำลัง แพลน บี และ เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ ตั้ง บ.ร่วมทุน RSPlanB พร้อมลุยธุรกิจคอมเมิร์ซเข้าตลาดแมสทั่วประเทศ

 

31 ส.ค. 2564 หลังจากที่ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ไปนั้น

ล่าสุดได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในการได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนในนาม RSPlanB ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท เพื่อประกอบธุรกิจคอมเมิร์ซและการตลาด ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และจัดจำหน่ายสินค้าไปยังตลาดทั่วประเทศ โดยอาร์เอส กรุ๊ป (RS Group) ถือหุ้น 51% แพลน บี มีเดีย (Plan B) ถือหุ้น 39% ทั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงสัดส่วนการถือหุ้นของ Plan B จากเดิม 49% เป็น 39% เนื่องจาก บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (NINE) เข้าร่วมลงทุนเพิ่มเติม 10% ซึ่งการเข้าร่วมลงทุนในครั้งนี้จะส่งเสริมการสนับสนุนการขายสินค้าของบริษัทร่วมทุนได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการสร้างศักยภาพในการแข่งขันในธุรกิจคอมเมิร์ซ และยังมีส่วนเสริมให้ Ecosystem ของธุรกิจมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทมี 6 ราย ได้แก่ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์, นายวิทวัส เวชชบุษกร, นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล, นายปรินทร์ โลจนะโกสินทร์, นายพินิจสรณ์ ลือชัยขจรพันธ์ และนายอานนท์ พรธิติ


ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ อาร์เอส กรุ๊ป ได้ทาง www.rs.co.th และ https://www.facebook.com/RSGROUPOFFICIAL