"บิ๊กต่าย" ดอดเข้าพบ "นายกฯ" บนตึกไทยคู่ฟ้า คาดรายงานความคืบหน้าคดีฟอกเงินเว็บพนัน พร้อมมีรายงานใช้อำนาจ "ผบ.ตร." เซ็นต์ให้ "บิ๊กโจ๊ก" ออกจากราชการไว้ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อประมาณเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

โดยคาดว่าเป็นการมารายงานความคืบหน้าคดีเว็บพนัน​ออนไลน์ ของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก่อนเซ็นต์​คำสั่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกจากราชการไว้ก่อน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีการพูดคุยกันในหลายประเด็น

จากนั้น นายกฯได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าหารือ ซึ่งคาดว่าเป็นการดูเรื่องข้อกฎหมายต่างๆ โดยเฉพาะอำนาจของนายกฯในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ

ทั้งนี้ มีรายงานในภายหลัง ว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ก็ได้ลงนามคำสั่งให้พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกจากราชการไว้ก่อน โดยเป็นการใช้อำนาจในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพราะ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังเป็นข้าราชการตำรวจ แม้จะมีคำสั่งให้มาปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาล ก็แค่มาช่วยราชการ จึงเป็นอำนาจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ