ตำรวจสภ.ชัยพฤกษ์ รวบหนุ่มหัวใสวัย 26 ปี ซื้อยาบ้าเป็นมัดมาแบ่งขายทางเฟซบุ๊ก ครั้งละ 5 เม็ด

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 67 ที่สภ.ชัยพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สมชาย ชูแก้ว ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ พ.ต.ท.ชัยรัตน์ หิรัญบูรณะ รองผกก.ส.ส. พ.ต.ท.สิรวัฒน์ วงศ์ชยภาวัฒน์ สว.สส. สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กำลังชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธนาวุฒิ หรือ เปา บุญกล้า อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง 1. ยาบ้า จำนวน 1,885 เม็ด / 2. ยาไอซ์ จำนวน 9.03 กรัม โดยแจ้งข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย โดยกระทำเพื่อการค้าและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) โดยไม่ได้รับอนุญาต

จับกุมตัวได้ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และได้ตรวจยึดทรัพย์สิน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 i สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 3 ขณ-1712 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน / รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ 150 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กต-9713 ศรีสะเกษ จำนวน 1 คัน

ทางด้าน พ.ต.อ.สมชาย ชูแก้ว ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนของชุดสืบสวนสภ.ชัยพฤกษ์ สืบทราบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ในการจำหน่ายยาเสพติดให้กับคนในพื้นที่ จึงได้ขออนุมัติศาล ขอหมายค้นและเข้าตรวจค้นที่พักของผู้ต้องหา พบยาเสพติดจำนวนมาก จึงได้ทำการจับกุมตัวและเตรียมขยายผลในการซื้อขายยาเสพติดต่อไป ผู้ต้องหาให้เพียงแค่ชื่อเล่นของคนที่จำหน่ายยาเสพติด ฝ่ายสืบสวนจะรวบรวมข้อมูล จากเส้นทางการเงินเพื่อสืบหาต้นทางที่จำหน่ายยาเสพติดมาให้ผู้ต้องหารายนี้

จากการสอบสวนนายธนาวุฒิ ผู้ต้องหา ให้การว่าสั่งซื้อยาเสพติดมาทีละเป็นมัดและแบ่งขายเม็ดละ 40-50 บาท แล้วแต่ลูกค้าซื้อ ส่วนใหญ่แบ่งขายทีละ 5 เม็ด ผ่านทางเฟซบุ๊ก เพิ่งขายมาได้ไม่นาน ตนเคยถูกจับคดียาเสพติดมาก่อน