กัน จอมพลัง พายายร้อง ผบ.ตร. หลานถูกแฟนเก่า เป็นทหารหนีทัพ ซ้อม-อุ้มหาย

วันที่ 7 มีนาคม 2567 จากกรณีนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พาคุณยาย อายุ 61 ปี พร้อมด้วยรุ่นน้องคนสนิทของน้องฟ้า อายุ 20 ปี หลังถูกทหารหนีทัพชื่อเล่นว่า "บอย" แฟนเก่าของน้องฟ้าทำร้ายร่างกาย

กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า คุณยายมาร้องขอให้ตนเองช่วยหลานสาวอายุ 20 ปี เนื่องจากถูกอดีตแฟนหนุ่มซึ่งเป็นทหารหนีทัพ อ้างเป็นลูกตำรวจ ทำร้ายร่างกาย รวมถึงทำร้ายร่างกายลูก อายุเพียง 4 ขวบ ซ้ำหนักสุดฝ่ายหญิงถูกฝ่ายชายใช้ปืนยิงแถวสนามบิน ถูกยิงที่ขา โดยให้เหตุผลว่า ฝ่ายหญิงจะไปทำแท้ง จึงยิง ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลาตี 4 ไม่มีใครช่วยเหลือ หลังจากนั้นได้นำฝ่ายหญิงไปขัง ไม่ให้ไปแจ้งความหรือรักษาพยาบาล

ต่อมา ฝ่ายหญิงได้หนีไปอยู่บ้านเพื่อนที่จังหวัดชลบุรี ตอนนั้นเป็นจังหวะที่ตนเองไปช่วยเหลือเคสที่ จ.ชลบุรี พอดี ฝ่ายหญิงได้เดินทางมาหาตนเอง ตนจึงประสานงานหาอดีตแฟนหนุ่ม อดีตแฟนหนุ่มยอมรับว่า ทำจริง

เมื่อผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ ฝ่ายชายตามฝ่ายหญิงไปที่บ้านเพื่อน จ.ชลบุรี โดยใช้ปืนจ่อที่คอของน้องฟ้า และจ่อที่เพื่อนน้อง จากนั้นลักพาตัวฝ่ายหญิงขึ้นรถ หลบหนีไป ตอนนี้ทางญาติไม่สามารถติดต่อฝ่ายหญิงได้

ผ่านไป 3 วัน ฝ่ายหญิงติดต่อเพื่อนมาทางติ๊กต็อก บอกว่า ฝ่ายชายพามาเที่ยวต่างจังหวัด พาไปอยู่บนเขา อยู่ที่ สปป.ลาว บอกให้โอนเงินไปให้ แต่เพื่อนและทางญาติเอะใจ คิดว่าไม่ใช่ฝ่ายหญิงเป็นคนพิมพ์มา ถามไปถามมา คนในแช็ตยอมรับว่าเป็นอดีตแฟนทหาร และบอกว่า “แฟนสาวไม่อยู่แล้ว” ซึ่งตอนนี้ทางญาติเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก กลัวความไม่ปลอดภัยของน้อง

กรณีนี้ ตนเองได้ติดตามเรื่องมาให้หลายวันแล้ว ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรว ติดตามหาตัวน้อง แต่ก็ไม่พบ กลัวว่าน้องจะไม่ปลอดภัย

แต่วันนี้เหตุการณ์เปลี่ยนไป ตนจึงตัดสินใจมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับน้อง เพราะเชื่อว่า ณ เวลานี้ ตำรวจต้องทำหน้าที่แข่งกับเวลา ตนเองขอฝากถึงอดีตแฟนหนุ่มนายทหาร ตอนนี้ยังมีเวลาอยากให้พาน้องกลับมา หากจะทำอะไรอยากให้คิดดีๆ ก่อนที่จะลงมือทำ

ด้านเพื่อนของนางสาวฟ้า เปิดเผยว่า นางสาวฟ้าและนายบอยคบกันได้ประมาณ 3 ปี และนายบอยมีพฤติกรรมรุนแรง มักจะทำร้ายร่างกายนางสาวฟ้าเป็นประจำ ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม นางสาวฟ้าได้หนีและมาขออาศัยอยู่กับเธอเนื่องจากกลัวนายบอยทำร้าย

เธอได้เล่าเหตุการณ์ว่า ในวันนั้นเพิ่งกลับจากรับประทานอาหารเสร็จ เมื่อเดินทางกลับจากร้านอาหารกำลังจะจอดรถเข้ามาในบ้าน นายบอยก็มาดักรอพร้อมใช้ปืนปากกา (ปืนไทยประดิษฐ์) ยกขึ้นจ่อที่เธอก่อน พร้อมบอกว่า “อย่ามายุ่ง” จากนั้นก็นำปืนไปจ่อที่คอของนางสาวฟ้า และลากขึ้นไปบนรถจากนั้นก็ขับรถออกไป

หลังจากนั้น เธอก็ได้ติดต่อไปยัง กัน จอมพลัง เพื่อขอคำปรึกษา จึงได้ติดต่อไปยังนายบอยอีกครั้งหนึ่ง แต่นายบอยกลับตอบมาว่า “อย่ามายุ่ง ถ้ายุ่งจะเอาให้ตาย” หลังจากนั้นได้มีข้อความจาก TikTok ของนางสาวฟ้าส่งมาว่า สบายดี นายบอยพาไปอยู่บนเขา เธอจึงได้พยายามพูดคุยเพื่อจะให้ได้ข้อมูลมากที่สุด เพราะเธอเชื่อว่าคนที่สนทนากับเธอนั้นไม่ใช่นางสาวฟ้า แต่เป็นนายบอยอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ เธอยังเล่าอีกว่านายบอยมีพฤติกรรมที่ทำร้ายร่างกายโดยเมื่อ 2 ปีก่อน เธอและนางสาวฟ้ากำลังซื้อของอยู่ นายบอยก็ขับรถมา พร้อมเอามีดมาจ่อและขู่ให้นางสาวฟ้าไปด้วย ซึ่งเธอเล่าว่า นางสาวฟ้าได้พยายามหลบหนีมาแล้วหลายรอบ แต่นายบอยก็ตามเจอทุกรอบ และที่นางสาวฟ้ายอมกลับไปก็เพราะว่ากลัวนายบอยมาทำร้ายคนในครอบครัว ก่อนเหตุการณ์ล่าสุดนายบอยได้ไปดักยิงที่นางสาวฟ้าที่สนามบิน โดยเธอก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน ซึ่งนายบอยยิงเข้าที่บริเวณขา ซึ่งนางสาวฟ้าไม่กล้าแม้แต่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะกลัวตัวเองจะถูกนายบอยมาทำร้ายอีกรอบ จนถึงปัจจุบันนี้กระสุนยังฝังอยู่ในขาของเธอ โดยนางสาวฟ้าเองได้มีการแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้ง แต่ในครั้งล่าสุดไม่ได้เป็นการแจ้งความเนื่องจากนางสาวฟ้าพยายามหลบหนีนายบอยอยู่ ซึ่งตอนนี้ตัวเธอเองเชื่อว่านางสาวฟ้าไม่ได้มีชีวิตอยู่แล้ว

ขณะที่ คุณยาย เล่าให้ฟังว่า ตนเลี้ยงดูน้องฟ้ามาตั้งแต่แรกเกิด แล้วเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ฟ้าได้ตกลงคบหากับนายบอย ก่อนที่นายบอยจะมาลักพาตัวน้องฟ้า และน้องแบงค์ซึ่งเป็นลูกชายของฟ้าไปอยู่ด้วย

โดยฟ้ามักจะหนีกลับมาหายายอยู่บ่อยครั้ง พร้อมทั้งมีร่องรอยการถูกทำร้ายทั่วร่างกาย ยายก็ได้สอบถามว่า ใครเป็นคนทำร้าย น้องฟ้าก็ได้เล่าว่า นายบอยเป็นคนทำ ซึ่งนายบอยก็มักจะโทรมาข่มขู่กับยายว่า จะฆ่าทิ้งทั้งครอบครัวถ้าหากไม่ให้ฟ้าไปอยู่ด้วย และนายบอยมักจะอ้างว่าไม่มีใครทำอะไรตนได้นอกจากตนเป็นลูกชายตำรวจ

อีกทั้งที่ผ่านมา นายบอยมักจะโทรมาหายาย และอ้างว่าฟ้าประสบอุบัติเหตุต้องใช้เงินด่วน และชอบบังคับให้ฟ้าโทรมาขอเงินยาย ถ้าหากยายไม่ให้นายบอยก็จะทำร้ายร่างกายฟ้า ช่วงที่ผ่านมาฟ้าเคยไปแจ้งความอยู่บ่อยครั้ง แต่คดีก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด และมีอยู่ครั้งหนึ่งตำรวจเคยบอกกับยายว่า ไม่ต้องมาแจ้งความหรอก เด็กมันรักกันก็ปล่อยมันไปเถอะ

สุดท้ายนี้ ยายอยากจะบอกว่า ถ้านายบอยดูอยู่ ก็ให้ปล่อยฟ้ากลับมาอยู่กับยาย และยายก็หวังว่าฟ้าจะยังมีชีวิตอยู่