ศาลพิพากษา "ต่อ เรืองฤทธิ์" ดาราชายเมาแล้วขับ คุก 2 เดือนปรับ4,000 รอลงโทษจำคุก 2 ปี พักใบขับขี่ 6 เดือน บริการสังคม 12 ชั่วโมง

ศาลอาญามีนบุรี ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีเเขวงที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายเรืองฤทธิ์ วิสมล หรือ "ต่อ" อายุ 49 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง ฐานความผิดขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น

ฟ้องจำเลยระบุสรุปว่า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.เวลากลางคืนจำเลยนี้ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับใบอนุญาตให้ขับรถยนต์ส่วนชุคคลตลอดชีพ ได้บังอาจขับรถยนต์คันแล่นไปตามถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน อันเป็นทางสาธารณะในขณะอยู่ในอาการเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น โดยวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของจำเลยได้ 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่า 50มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตามอัตราที่กฎหมายกำหนด อันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

เจ้าพนักงานจับกุมตัวจำเลยนี้ได้ นำส่งพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนแล้ว จำเลยให้การรับสารภาพระหว่างสอบสวนจำเลยไม่ได้ถูกควบคุมตัว จึงได้ส่งตัวจำเลยมาศาลพร้อมฟ้อง

ขอให้ลงโทษจำเลยตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ฯ ขอศาลพักใช้ใบอนุญาตขับรถขี่ของจำเลยไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ด้วย

จำเลยแถลงไม่ต้องการการทนายความ และให้การรับสารภาพตามฟ้อง

ศาลจึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงพิพากษาจำคุก2 เดือนปรับ4 พันบาท รับสารภาพลดกึ่งหนึ่ง โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2ปีให้คุมประพฤติจำเลยโดยให้ไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมความประพฤติ 4 เดือนครั้งมีกำหนด1ปี กับให้จำเลยกระทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณะประโยชน์ตามที่พนักงานคุมประพฤติ และจำเลยเห็นสมควรเป็นเวลา 12 ชั่วโมง หากจำเลยไม่ชำระค่าปรับให้จัดการตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 29,30และพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 6เดือน และแจ้งให้นายทะเบียนทราบ