ดาราดาวร้าย "ต่อ เรืองฤทธิ์" ถูกจับเมาแล้วขับ เป่าเจอแอลกอฮอล์พุ่ง 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดนจับปรับ 2 หมื่น

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2566 เวลา 23.30 น. ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจร ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์บริเวณถนนรามอินทรา ขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี บริเวณจุดตัดทางยกระดับวัชรพล พบรถยนต์ honda accord สีเทา หมายเลขทะเบียนษล 5253 กรุงเทพฯ เข้ามาภายในด่าน มีลักษณะต้องสงสัยว่าจะมีอาการมึนเมา จึงทำการเรียกตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผ่านทางลมหายใจ ในเบื้องต้นพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงเรียกลงจากรถและตรวจสอบจนทราบว่าผู้ขับขี่ คือ นายเรืองฤทธิ์ วิสมล หรือ ต่อ ดารานักแสดงอิสระที่ส่วนใหญ่รับบทบาทเป็นตัวร้ายในละครช่องต่าง ๆ

ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะเจ้าตัวอยู่ที่ด่านตรวจวัดได้มีท่าทีไม่พอใจและโวยวายต่อว่าการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และไม่ยอมให้ควบคุมตัว ตำรวจจราจรกลางจึงตัดสินใจควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ซึ่งระหว่างอยู่ต่อหน้าพนักงานสอบสวนสนบางเขนก็ยังคงมีท่าทีโวยวายขัดขืนไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยปฏิเสธที่จะลงลายมือชื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในบันทึกจับกุม และใบตรวจวัดแอลกอฮอล์ พนักงานสอบสวนจึงพยายามอธิบายถึงข้อกฎหมายให้ทราบก่อนที่นายเรืองฤทธิ์ จะสงบสติอารมณ์ลงและยินยอมลงลายมือ โดยใช้เงินสดประกันตัว 20,000 บาท ก่อนประสานญาติให้มารับตัวกลับบ้าน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวที่เดินทางมาถึงสังเกตเห็นว่า นายเรืองฤทธิ์เริ่มมีท่าทีสงบลง เมื่อเห็นกลุ่มผู้สื่อข่าวและกล้องถ่ายภาพ โดยนายเรืองฤทธิ์ ยืนยันว่า ไม่ได้โวยวายกับตำรวจ แต่เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกันเล็กน้อย ยอมรับว่าดื่มสุราในงานเลี้ยงสังสรรค์แห่งหนึ่ง ก่อนจะขับรถเพื่อเดินทางกลับบ้านพักย่านรามอินทรา ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและควบคุมตัวมาที่สน. ซึ่งระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ก็มีลักษณะคล้ายคนเมาสุราอย่างเห็นได้ชัด

เบื้องต้นตำรวจสนบางเขนได้นัดนายเรืองฤทธิ์ มาพบในช่วงเช้าของวันศุกร์ ที่ 22 ธันวาคม เพื่อนำส่งฟ้องศาลมีนบุรีดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อขับรถขณะเมาสุราต่อไป