ตร. นำตัว 3 ผู้ต้องหาขายปืน-กระสุน ให้เด็ก 14 ก่อเหตุยิงในพารากอน ฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยผู้ต้องหาไม่มีการตอบคำถามสื่อมวลชนแต่อย่างใด

วันที่ 7 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. ที่ สถานีตำรวจนครบาลยานนาวา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา 3 รายฝากขังศาลอาญากรุงเทพใต้ กรณี ขายอาวุธปืน-กระสุน ให้กับเด็กอายุ 14 ปีทำให้เกิดเหตุการณ์สะเทือนขัวญกราดยิงที่สยามพารากอน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นสาวชาวจีน และสาวชาวเมียนมาร์ และผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวผู้ต้องหา 3 ราย ประกอบด้วย นายสุวรรณหงส์ อายุ 45 ปี นายอัครวิชญ์ อายุ 22 ปี และนายปิยะบุตร อายุ 31 ปี เป็นผู้ต้องหา ขายอาวุธปืนและกระสุนให้เด็ก 14 ปี ที่ก่อเหตุกราดยิงในสยามพารากอน ฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในเวลาประมาณ 09.00 น.

โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกใส่กุญแจมือไว้ด้วยกัน ซึ่งระหว่างนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตำรวจ สน.ยานนาวา สื่อมวลชนได้พยายามสอบนายปิยะบุตรว่ามีอะไรจะชี้แจงหรือไม่ ใครเป็นคนเอาปืนไปส่งให้เด็กอายุ 14 และตนเป็นเอเย่นต์ขายปืนในออนไลน์ รวมถึงได้ส่วนแบ่งในการขายปืนด้วยหรือไม่ แต่ผู้ต้องหาก้มหน้าและไม่ให้ข้อมูลใด ๆ และพยายามหลบหน้าสื่อมวลชนตลอดเวลา

ล่าสุด ศาลอาญากรุงเทพใต้ พิจารณาออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีเพิ่มเติม 3 คน คือ นายภัสสรกรณ์ อายุ 27 ปี, น.ส.สุธิดา อายุ 24 ปี และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ในข้อหาร่วมกันมีและจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี