"วัน อยู่บำรุง" ไลฟ์แจงปมร้อน "เฉลิม" ประกาศแตกหัก "ทักษิณ" งงไม่เคยกวนโอ๊ยใคร!

วันที่ 4 ต.ค. 2566 จากรณีที่มีกระแสข่าวว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ประกาศตัดขาดนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตลอดชีวิต หลังทราบว่า นายทักษิณได้กล่าวหาผ่านคนใกล้ชิด ในทำนองตนและนายวัน อยู่บำรุง ลูกชาย กวนโอ๊ย เลยไม่มีการแต่งตั้งตำแหน่งให้ในรัฐบาล

โดยแหล่งข่าวอ้างคำพูดของ ร.ต.อ.เฉลิม ว่า “ทักษิณ มีคนมาบอกผมว่าคุณพูดแบบใหญ่โต ว่าผมเป็นคนกวนโอ๊ยทั้งพ่อทั้งลูกเลยไม่ให้ตำแหน่ง คุณเข้าใจผิด ผมไม่ได้ร่วมรัฐบาลกับคุณ ผมมีความสุข พูดอะไรระมัดระวังบ้าง คุณใหญ่โตได้ในพรรคของคุณ คุณไล่ผมออกสิ นึกถึงแก้คดี 8 คดีให้คุณแล้ว ผมคิดว่าคุณจะเปลี่ยนนิสัย แล้วเวลาใช้คำพูดถึงผม อย่าเอ่ยมือ เอ่ยเท้า มันไม่สุภาพ และผมก็มีมือมีเท้าที่จะเอ่ยถึงเหมือนกัน เฉลิม ซึ่งจะหันหลังให้คุณตลอดชีวิต”

ล่าสุด นายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้แชร์ข่าวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อความระบุว่า “ผมไม่เคยพูดจาให้ร้ายพรรคเพื่อไทย! ผมไปพูดกวนโอ๊ยใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ไม่ทราบครับท่าน”

ต่อมาเวลา 17.10 น. นายวัน ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงว่า “จากกรณีที่มีข่าว เฉลิมประกาศหันหลังให้ ทักษิณตลอดชีพ เดือดถูกกล่าวหากวนโอ๊ย ทั้งพ่อทั้งลูก ชวดตำแหน่งในรัฐบาลนั้น ถ้าถามผม ผมไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเลย ไม่รู้ว่าข่าวออกมาจากไหน ไม่รู้ใครเป็นคนให้ข่าว แต่ในเนื้อข่าวมีบอกว่า เฉลิมกับลูกไปพูดกวนโอ๊ย ผมยังไม่รู้เลยนะ”

“ผมนี่นะ ไม่เคยพูดจาให้ร้าย พรรคเพื่อไทย แม้แต่ครั้งเดียว น้อยอกน้อยใจบางเรื่องมีไหม มี ก็ได้แต่บ่นน้อยอกน้อยใจ แต่ไม่เคยพูดจาให้ร้ายพรรค และผมก็จำไม่ได้ นึกไม่ออก เพราะผมไม่เคยทำ ไม่เคยพูดจากวนส้นx ใส่ผู้ใหญ่ในพรรค แม้แต่ครั้งเดียว ผมไม่เคย ยังงงอยู่เนี่ย ยังไม่ได้คุยกับคุณพ่อว่าข่าวจริงเท็จยังไง แต่ในเนื้อข่าวบอกว่าท่านทักษิณด่าว่าผมพูดจากวนโอ๊ย ผมไม่เคยกวนส้นX ใคร”

“ผมไม่รู้ข่าวออกมาจากไหน เดี๋ยวไลฟ์สดเสร็จจะไปคุยกับคุณพ่อ หรือบุคลิกผมมันกวนส้น... ผมอยู่บำรุง อยู่พรรคเพื่อไทย ผมพูดมาตลอดว่าผมจะไม่ไปไหน จะอยู่พรรคเพื่อไทยจนกว่า พรรคเพื่อไทยจะไม่รักผม ไม่รักครอบครัวผม ไม่ให้โอกาสพวกผม” นายวัน กล่าวและหัวเราะ

“ผมเป็นคนแรกๆ ของพรรคเพื่อไทย ผมออกมาโพสต์มาเถียงแทนให้ สุดท้ายทัวร์ก็ลงที่ผมตลอด ไม่มีใครมาช่วยผมเลย ผมก็ไม่ค่อยเห็น สส.พรรคเพื่อไทย ออกมาปกป้องพรรค ผมไม่ได้ใหญ่โตมาจากไหน ปัจจุบันเป็น สส.สอบตก”