ทนายอนันต์ชัย รับมีใบสั่งปริศนาให้หยุดทำคดี พร้อมยืนยัน "บิ๊กเซอร์ไพรส์" 5 ต.ค.นี้ "เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว"

วันที่ 2 ต.ค. 66 นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจอีก 8 นายที่ถูกดำเนินคดีฐานพัวพันเว็บพนันออนไลน์ ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ โทรมาหาตน พร้อมกับบอกว่าจะถอยในเรื่องนี้ดีหรือไม่ ตนจึงบอกไปว่า จะถอยได้อย่างไร เพราะยังมีตำรวจอีก 8 นายที่ถูกกลั่นแกล้งและถูกดำเนินคดีอยู่ จะยอมแพ้อย่างนั้นแบบนี้ไม่ได้ ซึ่งทางพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ก็ได้บอกว่า มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่สั่งการลงมาว่า ขอให้หยุด แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร

ซึ่งตนก็ยืนยันว่า จะขอทำคดีนี้ต่อไป จะมาพักรบระหว่างศึกสงครามไม่ได้ ฝุ่นยังตลบอบอวล ความเป็นความตายเท่ากัน ด้วยความอึดอัดตนจึงโพสต์เรื่องยิงธนูลงทางโซเชียลตามที่ปรากฏในข่าว

หลังจากที่ตนโพสต์ไป ได้มีบุคคลปริศนาที่มีความสนิทสนมใกล้ชิดกับวงการตำรวจโทรมาหาตน พร้อมกับเตือนว่า ขอให้ระวังตัวไว้ ซึ่งตนก็ไม่ได้พูดจาตอบโต้อะไรไป แต่เลือกที่จะโพสต์อีกหนึ่งโพสต์ตอบโต้แทน โดยโพสต์นั้นมีใจความประมาณว่า "งานใคร งานมัน" ส่วนพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์นั้น ตนได้มีโอกาสพูดคุยกันครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ยังสบายดี ไม่ได้มีข้อกังวลอะไร และตนก็ได้กำชับแบบเดิมว่า อย่าพูดอะไรที่กระทบต่อรูปคดี

ส่วนเรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ที่จะเปิดเผยต่อสาธารณชนในวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคมนี้ ตนยืนยันว่า มีอยู่จริง ทำเอกสารทุกอยู่เสร็จหมดแล้ว และมั่นใจว่า หลักฐานชิ้นนี้ตรงกับสำนวนไทยที่ว่า "เด็ดดอกไม้ดอกเดียว สะเทือนถึงดวงดาว" เพราะเรื่องนี้จะกระทบกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยตรง และเมื่อถามว่าจะเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่หรือไม่นั้น ทนายอนันต์ชัยบอกเพียงว่าให้รอดู

อย่างไรก็ตาม บิ๊กเซอร์ไพรส์ที่ว่านั้น หากตนถูกพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ถอดถอนจากตำแหน่งทนายความที่รับผิดชอบคดี ก็จะไม่มีการเปิดเผยบิ๊กเซอร์ไพรส์ต่อสาธารณชน