"ชัยวุฒิ" ยก "บิ๊กต่อ" คนตรงแห่งสีกากี ทำงานซื่อสัตย์ ไม่เกรงใจใครเชื่อพลิกภาพตำรวจไทย คืนศรัทธาครั้งใหญ่สู่ประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ย.66 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยถึง บทบาทในการเป็นนายตำรวจที่มีความซื่อตรง และมีความตั้งใจในหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนล่าสุด (14) ในช่วงเวลาที่ตนเคยได้ร่วมงานและรู้จัก ว่า

"ผมในฐานะ คนที่เคยทำงาน กับ 'พี่ต่อ' พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ขอชื่นชม ว่าท่านเป็นคนจิตใจดี อาจจะพูดจาไม่หวาน และพีอาร์ไม่เก่ง เเต่มีความจริงใจ ที่สำคัญเป็นนายตำรวจที่มีความตั้งใจในการทำงานสูงมากครับ"

นายชัยวุฒิ ยังกล่าวอีกว่า ดังนั้น จึงเชื่อมั่นว่าท่าน จะเป็น ผบ.ตร.ที่ดีที่สุดคนหนึ่งของไทย และเชื่อว่าท่าน คือ ผู้ที่เหมาะสม กับ สถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้

ภาพลักษณ์ของ "บิ๊กต่อ" จะช่วยฉุดภาพรวมที่ดีคืนแก่วงการตำรวจไทยได้มากน้อยแค่ไหน?

"พื้นฐานของ "บิ๊กต่อ" เป็นผู้มีความเมตตาสูง ขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มีคุณธรรมอย่างมาก ตรงนี้จะทำให้ท่านเป็น ผบ.ตร.ที่ทำงานเพื่อประชาชนได้อย่างเเท้จริง เเละท้ายที่สุดแล้ว ด้วยสิ่งที่ท่านจะขับเคลื่อนต่อจากนี้ จะสามารถเรียกความเชื่อมั่นและศรัทธาจากประชาชนกลับมาสู่องค์กรตำรวจได้อีกครั้ง" นายชัยวุฒิ ระบุนายชัยวุฒิ ทิ้งท้าย อีกด้วยว่า ในจังหวะที่บ้านเมืองไทยยังเต็มไปด้วยปัญหาอาชญากรรมมากมาย จนเกิดความเดือดร้อนในหลายส่วนของประชาชน ความตรงไปตรงมา จริงจัง จริงใจ ของท่าน จะสามารถเเก้ปัญหาของพี่น้องประชาชนได้เเน่นอน