*ทนายพร้อมสู้ทุกคดี
ต่อมาเวลา 18.00 น. นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมตำรวจ 8 นายที่ถูกดำเนินคดีข้อหาพนันออนไลน์ที่ได้รับการประกันตัวมา เปิดเผยว่า นำตำรวจทั้งหมดมาและไม่ได้สู้แบบหัวชนฝา แต่สู้แบบคนมีปัญญา โดยในรูปคดียังไม่ได้คุยกันในรายละเอียดแต่คุยกันกว้าง

นายอนันต์ชัย กล่าวว่า ทีมทนายอนันต์ชัย ช่วยดำเนินคดีทั้งแพ่ง และอาญาและศาลปกครองดูเป็นเรื่องๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก และสนใจอย่างเดียวว่าถูกหรือผิด และได้ถามนายตำรวจทั้ง 8 นาย ทุกคนยืนยันว่าไม่ผิด ซึ่งวันนี้สิ่งที่เปิดเผยต่อสาธารณะเป็นข้อมูลลับของราชการทั้งนั้น แล้วทาง บช.สอท. นำมาเปิดเผยได้อย่างไร

*พ.ต.อ.ภาคภูมิ แจงสนิทมินนี่
ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ชี้แจงครั้งแรก ถึงกรณีภาพถ่ายกับมินนี่ว่า มีการขอถ่ายรูป นั่งใกล้บ้าง ซึ่งรู้จักกันแน่นอนและมีความสนิทสนมกันพอสมควร แต่ไม่ทราบว่ามินนี่ทำอะไร ยืนยันว่าไม่ได้ติดต่อกับมินนี่ตั้งแต่ถูกจับ ซึ่งโทรศัพท์หาตนเองตอนถูกจับ 1 ครั้ง พูดคุยไม่ถึง 1 นาที ยืนยันว่าไม่ได้ไปประกันตัว ไปถาม ผกก.โรงพัก ได้เลยว่าโทรศัพท์ไปหาหรือไม่ รู้จักสนิทสนมกับมินนี่ปี 63 ระยะเวลา 2 เดือน และหายไป 2 ปี มาเจออีกครั้งต้นปี 2566 และเจอกันไม่กี่ครั้ง โดยให้มินนี่มาตอบดีกว่า เพราะตนเองเป็นผู้ชาย ให้ผู้หญิงพูดจะได้ไม่เสียหาย อีกทั้งรู้จักกับแม่ของมินนี่ ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ในช่วงที่เป็น ผกก.เมืองเลย และเป็น ก.ตร.โรงพัก ปี 2563 โดยไปเจอกันในงานเลี้ยง 2 ครั้ง จากนั้นตนเองย้ายไปขอนแก่น 2 ปีไม่เคยติดต่อกันเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกสงสารผู้ที่ต้องมาเกี่ยวข้องหรือไม่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า ถูกครับ เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะตนเอง และโอนเงินไปเกี่ยวข้องกับคนอื่น ๆ อย่างน้องชาย หรือพาดพิงถึงผู้บังคับบัญชา ซึ่งเรื่องนี้ตนเองต้องรับและแก้เอง โดยมอบหมายทนายความดำเนินการทั้งหมด

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยืนยันว่า ตนเองไม่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน กรณีที่บอกว่าตนเองเป็นผู้สั่งการ ให้สังเกตว่ามียอดเงินโอนมาในจำนวนดังกล่าวจะเป็นเจ้าของได้อย่างไร รวมทั้งไม่มีบัญชีม้า เพราะมีเพียงบัญชีเงินเดือน

*พล.ต.ต.นำเกียรติแจงเอี่ยวเว็บพนัน?
ด้าน พล.ต.ต.นำเกียรติ กล่าวว่า เป็นข้อเท็จจริงที่ต้องพิสูจน์ทราบกันต่อไป ยืนยันไม่ได้วิตกกังวล เพราะเรื่องจริงและความจริงจะชัดเจนในวันหน้า

"ภาคภูมิ" แอ่นอกรับซี้มินนี่ ถ่ายจุ๊บแค่เพื่อน โต้ใช้บัญชีม้าไถเงิน ขอโทษโจ๊กทำวุ่น