"พล.ต.ท.ไตรรงค์" ยัน 8 ตำรวจคนสนิทรอง ผบ.ตร. มีพฤติกรรมเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และรับผลประโยชน์ ทยอยนำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 23 คนสอบเครียด บก.น.5

พลตำรวจโท ไตรรงค์ ผิวพรรณ หัวหน้าสำนักงานกฎหมายและคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีที่ได้มีการระดมกำลังกวาดล้างเครือข่ายแก๊งพนันออนไลน์ ที่ได้เข้าค้นรวม 30 จุดใน 6 จังหวัดทั่วประเทศ

 

โดยระบุว่าการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เป็นขยายผลเว็บพนันออนไลน์ รวม 12 เว็บไซด์ ของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโ นโลยีสารสนเทศ ที่จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ก่อนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ จนออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 23 คน ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 8 นาย คนที่เป็นคนสนิทรอง ผบ.ตร. มีพฤติกรรมรับผลประโยชน์ จากเว็บพนันออนไลน์ จากนี้จะทยอยนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5

 

สำหรับการเข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าเพื่อจับกุมบุคคลตามหมายจับ หลังสืบสวนพบว่าบุคคลดังกล่าวพักอาศัยที่บ้านหลังนี้ โดยไม่ทราบว่ามีตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เพราะชื่อตามทะเบียนบ้ายเป็นของบุคคลอื่นซึ่งเป็นพลเรือน ยืนยันไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

 

ส่วนจะเชื่อมโยงกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือไม่ ขณะนี้ยังไม่พบ แต่ต้องมีการขยายผลตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะนอกเหนือจากหลักฐานที่นำมาใช้ขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไปก่อนหน้านี้ ตำรวจยังมีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด