"สมศักดิ์" พร้อมทำงานทุกด้าน ยันไม่มีปัญหา หากคุมกระทรวงของพรรคอื่น

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี กล่าวประชุมคณะรัฐมนตรีถึงแบ่งงานรองนายกฯ ว่า เท่าที่ดูจากระเบียบวาระในการประชุมยังไม่มีการลงรายละเอียดในเรื่องนี้ มีเพียง 2 วาระแต่อาจจะมีวาระจรเข้ามา แต่เรื่องการแบ่งงานรองนายกฯ ยังไม่มี

 

เมื่อถามว่าสนใจที่จะทำงานด้านไหนนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนทำได้ทุกด้าน ไม่ต้องคำนึงถึงว่าอยากหรือไม่อยากทำ เพราะจำนวนคณะกรรมการที่มีอยู่มีจำนวนมาก เกือบ 200 ชุด ก็ต้องแบ่งให้รองนายกฯแต่ละคน

 

สำหรับกระแสว่าจะได้ไปกำกับกระทรวงคมนาคม กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และกระทรวงยุติธรรม พร้อมที่จะสนองงานตรงนี้หรือไม่นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขอให้มีมติครม.ออกมาก่อน ตนไปกำกับไม่ยาก แต่คนที่ถูกกำกับจะสบายใจหรือไม่อย่างไร

 

ส่วนเรื่องของน้ำและเกษตรที่ดูแลมาก่อนหน้านี้ หากได้ดูแลต่อจะเป็นการทำต่อเนื่องงานรัฐบาลหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ให้ได้เห็นก่อนว่าได้ทำหรือไม่อย่างไร ถ้าเราไปบอกแล้วไม่ได้รับการแบ่งงานอย่างที่ถามมา ก็จะถูกวิพากษ์วิจารณ์วันข้างหน้าว่าผิดหวังไม่สมหวัง ตนไม่มีปัญหาเพราะทำมาหลายครั้งแล้วและคิดว่าทำได้

 

เมื่อถามว่า การไปกำกับกระทรวงของพรรคอื่นจะเป็นไปได้หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่มีปัญหาเพราะเป็นงานรูทีน และคงไม่ต้องไปรับผิดชอบลงในรายละเอียด หรือการนำเสนอในที่ประชุมครม. แต่เป็นการรับผิดชอบเพื่อนำเรื่องเข้าสู่ ครม.เป็นหลัก