ประยุทธ์ นำถก "ก.ตร." เคาะ "ผบ.ตร.-ตำรวจชั้นนายพล" เจ้าหน้าที่สตช. แจ้งสื่อย้ายจุดทำข่าวคาดหวั่นถามนายกฯ ประเด็น "ทักษิณ"

25 ส.ค. 66 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 7/2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยมีวาระการประชุม การคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจให้ดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. แทนที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ รวมถึงพิจารณาให้ความเห็นชอบตำแหน่งระดับ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงมาถึง ผู้บังคับการ วาระประจำปี 2566 หลังจากที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ได้นำประชุมพิจารณาคัดเลือกข้าราชการตำรวจไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า สำหรับตำแหน่ง ผบ.ตร. มีกระแสข่าวว่าจะมีการเสนอชื่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. ขึ้นเป็น ผบ.ตร.คนใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การประชุม ก.ตร. วันนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการแจ้งให้สื่อมวลชนเปลี่ยนจุดรอทำข่าว จากเดินบริเวณห้องโถงชั้น 1 อาคาร 1 ตร. ซึ่งเป็นจุดที่นายกฯ และนายตำรวจระดับสูงจะต้องเดินผ่าน เปลี่ยนมาเป็นลานด้านหน้าอาคาร 1 โดยไม่อนุญาตให้เข้าตัวอาคารเลย จึงคาดว่าน่า จะเกรงสื่อมวลชน จะถามถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเป็นตึกที่อยู่ใกล้กลับอาคาร 1 สถานที่การประชุมของนายกฯ ในวันนี้