ผงะ! พบชายเสียชีวิตในบ่อน้ำพุวงเวียน 22 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เจ้าหน้าที่สูบน้ำพบขาโผล่ใต้ฐานน้ำพุ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.ณัฎฐ์ธิพงศ์ สีดา รองสารวัตรสอบสวน สน. พลับพลาไชย 2 รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิต ในบ่อน้ำพุกลางวงเวียน 22 ถนนวงเวียนยี่สิบสองกรกฎาคม แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำพุกลางวงเวียน ซึ่งระดับน้ำสูงเพียงข้อเท้า ประมาณ 15 เซนติเมตร พบศพชายนิรนาม อายุราว 45-50 ปี สูงประมาณ 170-175 เซนติเมตร ที่ลำตัวแขนและขาเต็มไปด้วยรอยสักอักขระเลขยันต์ ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ ตามร่างกายไม่พบรอยแผลและเอกสารระบุตัวตน สภาพศพบวมอืดจนหนังเริ่มหลุดร่อน แพทย์สันนิษฐานเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

สอบถาม นายดีเดช จันทร์สี เจ้าหน้าที่กรมผังเมือง กรุงเทพมหานคร กับพวก ได้ตรวจที่บริเวณน้ำพุวงเวียน 22 ได้กลิ่นเหม็น เมื่อมองไปที่ฐานน้ำพุ เห็นคล้ายเท้าของมนุษย์ ส่วนศีรษะและลำตัวอยู่ในช่องมีน้ำขังอยู่ จึงได้ประสานให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สูบน้ำจากน้ำพุออก ใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง

สอบถามชาวบ้านไม่มีใครรู้จักผู้ตายมาก่อน คาดเป็นบุคคลเร่ร่อน มาอาศัยหลับนอนและใช้น้ำในบ่อน้ำพุดังกล่าว ก่อนเกิดอาการเป็นลมจมน้ำเสียชีวิต

เบื้องต้นจึงมอบร่างให้แพทย์นิติเวชนำไปผ่าชันสูตรเก็บรายละเอียดด้านอัตลักษณ์ เพื่อระบุตัวตน และประชาสัมพันธ์หาญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ส่วนพนักงานสืบสวนจะสอบสวนปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องที่พบเห็น และสืบสวนจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่อไป