"บิ๊กป้อม" ติดบัตร ส.ส.สมัยแรกแล้ว บอกไม่ตื่นเต้น เฉยๆ บอก "ไม่รู้" มีชื่อติดโผนายกฯ - กระแสข่าว พปชร. เสนอชื่อชิงเก้าอี้ประธานสภาฯ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐและ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ามารายงานตัว ส.ส.ต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดี พร้อมโชว์เอกสารรับรองจาก กกต. รวมทั้งบัตรประจำตัว ส.ส.

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตื่นเต้นหรือไม่เป็นส.ส.สมัยแรก พลเอกประวิตรย้อนถามกลับว่า ‘รู้แล้วว่าเป็นส.ส.สมัยแรกแล้วถามทำไม’ ก่อนจะหัวเราะอย่างอารมณ์ดี พร้อมระบุว่าทำงานกับรัฐสภามากว่า 10 ปี ตั้งแต่ปี 2551 ที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ซึ่งนานแล้วจึงคุ้นเคยกับสภาเป็นอย่างดี ไม่ตื่นเต้นอะไร ‘ผมไม่ตื่นเต้น เฉยๆ’

 

แต่เมื่อถูกถามถึงการโหวตเลือกตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พลเอกประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต

 

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อแข่งชิงประธานสภาฯหรือไม่ พลเอกประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีชื่อของพลเอกประวิตร จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า "ไม่รู้ ไม่ได้คุย" พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่า ได้มีการพูดคุยหรือดีลลับกับทางฝั่งพรรคเพื่อไทยหรือไม่

 

นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังได้ให้สัมภาษณ์รายการพิเศษ ผ่านทีวีรัฐสภา ระบุว่า ขอบคุณประชาชนที่เลือก พปชร.เข้ามารับใช้ประเทศชาติและประชาชน รวมทั้งสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้เกิดความมั่นคงแก่ชาติ บ้านเมือง ทั้งนี้ อยากเห็นความร่วมมือของ ส.ส.ที่จะทำงานเพื่อประชาชน  ส่วนการทำงานกับพรรคการเมืองอื่นๆ ย้ำว่า อยากเห็นความร่วมมือ ของ ส.ส. และอย่าใช้อารมณ์ในสภาฯ ทุกอย่างเป็นไปตามระบบประชาธิปไตย

 

ส่วนการโหวตเลือกประธานสภาฯและนายกรัฐมนตรีจะพูดคุยกับลูกพรรคอย่างไรนั้น พลเอกประวิตร กล่าวว่า หลังจากนี้ จะนัดแนะระหว่างสมาชิกว่า จะสัมมนาสมาชิกพรรคเพื่อให้การทำงานของ ส.ส.ในสภาเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด