"แม่แตงโม"บุกกองปราบฯ แจ้งความคนในเรือ พบบัตรเครดิตของแตงโม ถูกนำไปใช้รูดซื้อสินค้า 3 ครั้ง ได้หลักฐานใหม่จ่อขอรื้อคดีจากประมาทเป็นฆาตกรรม

คดีแตงโมนิดา วันนี้ (16 มิ.ย.66) นางพนิดา ศิระยุทธโยธิน พร้อมทนายความ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับ 1 ในผู้ต้องหาแก๊งสปีดโบต ตามที่ตรวจสอบพบข้อมูลว่ามีการนำบัตรเครดิตของแตงโม ไปใช้รูดซื้อสินค้า หลังแตงโมตกเรือเสียชีวิต

นางพนิดา เปิดเผยก่อนแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่า ตนพบข้อมูลว่า 1 ในผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนสนิทของแตงโม ได้นำบัตรเครดิตไปใช้ ในช่วงเวลาที่หน่วยกู้ภัยกำลังค้นหาร่างหลังแตงโมตกเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาถึง 3 ครั้ง ในรอบ 3 วัน อีกทั้งยังพบว่ามีการรับเงินจากกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ ที่ยกผลประโยชน์ให้กับบุตรสาวบุญธรรม วงเงิน 1 ล้านบาท จากบริษัทประกันชีวิตแห่งหนึ่งไปแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอรับส่วนแบ่งจากกรมธรรม์ในฐานะมารดา 50% แต่ระหว่างคดีอยู่ในชั้นศาลปรากฏว่ามารดาของบุตรบุญธรรม ได้รับเงินดังกล่าวไปแล้ว ซึ่งการกระทำดังกล่าวส่อเจตนาไปทางมิชอบ จึงปรึกษาทนายความ และเห็นชอบนำเรื่องดังกล่าวมาแจ้งความดำเนินคดีที่กองปราบปราม

นางพนิดา ระบุด้วยว่า พบหลักฐานใหม่เป็นคลิปเสียงจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งหลังแตงโมเสียชีวิต เป็นการสนทนาระหว่าง 1 ในผู้ต้องหากับบุคคลภายนอก โดยเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจากข้อความดังกล่าวพบพฤติกรรมบางอย่างส่อเจตนาได้ว่า 1 ในผู้ต้องหา มีเจตนาฆ่าแตงโม หวังผลประโยชน์ ดังนั้นตนและทนายความจะยื่นคำร้องต่อศาล จ.นนทบุรี ขอรื้อคดีขึ้นมาพิจารณาใหม่จากคดีประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เป็นคดีฆาตกรรม ส่วนจะยื่นคำร้องต่อศาลเมื่อไหร่จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง