ชาวสัตหีบ รวมตัวห้ามย้ายหีบคะแนน สส.ชลบุรี เขต 10 ชี้มี บัตรเขย่ง หลายพันใบ ขอให้ประธาน กกต.เขต 10 ออกมารับผิดชอบ

จากกรณี หน่วยนับคะแนน รวม สส.ชลบุรี เขต 10 อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี มีบัตรเขย่งหลายพันใบ ทำให้เกิดการกังขาของพี่น้องประขาชนว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้จะไม่บริสุทธิ์ยุติธรรม ขอให้ กกต.ชลบุรี เขต 10 ออกมาชี้แจง แต่ไม่สามารถชี้แจงได้ และใน

20 พ.ค. 66 วันนี้ กกต.ชลบุรี กำหนดให้มีการขนย้ายหีบบัตรไปเก็บรักษาไว้ที่ กกต.จังหวัดชลบุรี ทำให้ผู้สมัคร สส.เขต 10 พรรคเพื่อไทย ภูมิใจไทย และก้าวไกล พร้อมชาวบ้านนับร้อยคน ได้มาประท้วงไม่ให้เคลื่อนย้ายหีบบัตรคะแนนดังกล่าว พร้อมตะโกนให้ นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 10 ออกมาชี้แจง แต่ปรากฏว่านาย เพ่ง บัวหอม ไม่ได้ออกมาปรากฏกายแต่อย่างใด

มีเพียง พลเอก จำนงค์ จันพร เลขา กกต.ชลบุรี มารับเรื่องและให้การขนหีบบัตรไปเก็บไว้ที่ จังหวัดชลบุรี เป็นไปตามระเบียบที่ กกต.กำหนด ภายใน 7 วัน ซึ่งครบกำหนดวันนี้ แต่เมื่อมีประชาชนคัดค้านไม่ให้เคลื่อนย้าย และขอให้มีการนับคะแนนใหม่ ณ กกต.เขต 10 ชลบุรี อ.สัตหีบแห่งนี้ ซึ่งต้องเป็นหน้าที่ของ กกต.ชลบุรี ต้องดำเนินการต่อไป

ขณะที่รถขนาดใหญ่ของทหารเรือ พื้นที่สัตหีบ จำนวน 2 คัน จะมาขนหีบบัตรจากที่เก็บบัตรไว้ ได้ถูกประชาชนขัดขวาง จนต้องกลับไป โดยมี จนท.ตำรวจ สภ สัตหีบ ตรึงกำลังไว้โดยรอบ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นจนถึงขณะนี้ เวลา 11.00 น. ยังมีประชาชนรวมตัวกันอยู่พร้อมตะโกนเรียก ป. เพ่ง และอยากเห็นหน้า ป.เพ่ง อย่างต่อเนื่อง