"เนวิน"ควงเมียลูกใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ถือเคล็ดมาก่อนอนุทิน พูดสั้นๆทุกอย่างเหมือนเดิม

เมื่อเวลา 13.30 น. นายเนวิน พร้อมกรุณา ชิดชอบ และลูกชาย เดินทางมาใช้สิทธิ์หน่วยเลือกตั้งที่ 7 เขตเลือกตั้งที่ 2 เมืองบุรีรัมย์ ใช้เวลาไม่นาน พูดกับสื่อสั้นๆ "ทุกอย่างยังเหมือนเดิม" คิดเหมือนเดิม ทำเหมือนเดิม และถือเป็นครั้งแรกที่นายเนวิน มาใช้สิทธิ์ก่อนนายอนุทิน ที่มีชื่ออยู่ในหน่วยเดียวกัน เพราะทุกครั้งที่ผ่านมาจะมาใช้สิทธิ์พร้อมกันทั้งหมด น่าจะเป็นเคล็ดอะไรบางอย่าง

วันที่ 14 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งแต่เปิด 08.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีผู้มีสิทธิ์รับเลือกตั้ง ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง

หน่วยเลือกตั้งที่สื่อให้ความสำคัญที่สุดคือหน่วยเลือกตั้งที่ 7 เขตเลือกตั้งที่ 2 อยู่ที่ศาลากลางหมู่บ้าน หมู่ 4 ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากเขตเลือกตั้งนี้ มีชื่อของนายเนวิน ชิดชอบ และครอบครัว รวมถึงชื่อของนายอนุทิน ชาญวีรกูล ซึ่งมีชื่ออยู่ในทะเบียนต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ของนายเนวิน ชิดชอบด้วย

เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.ได้มีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ต นางกรุณา ชิดชอบ ภรรยา และลูกชาย นั่งรถเก๋งสีดำ ทะเบียน กพ 12 บุรีรัมย์ มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยนายเนวิน ให้สัมภาษณ์กับสื่อสั้นๆว่า "ทุกอย่างเหมือนเดิม" คิดเหมือนเดิม ทำเหมือนเดิม

การมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ของนายเนวิน ชิดชอบ แตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา ครั้งนี้นายเนวิน มาใช้สิทธิ์ก่อนนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ต่างจากในอดีตทุกครั้งจะต้องเดินทางมาพร้อมกันเป็นครอบครัว หรืออาจจะเป็นการถือเคล็ดอะไรบางอย่าง ยังไม่มีใครทราบเหตุผล