"อนุทิน" บอก "ทักษิณ" กลับบ้าน ต้องทำตามกฎหมายอยู่แล้ว ยัน ภูมิใจไทย ไม่วิจารณ์นโยบายคนอื่น ต้องให้เกียรติกัน - 12 พ.ค. ปราศรัยใหญ่ "เบอร์7 มีทีเด็ดอยู่แล้ว"

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตเตอร์ ขออนุญาตกลับประเทศไทยในช่วงเดือน กรกฎาคม ว่า เพิ่งเห็น มีคนส่งมาให้ดู แต่ยังไม่ได้อ่าน แต่ก็เชื่อว่าทุกคนต้องทำตามกฏหมายอยู่แล้ว

 

ส่วนจะเกี่ยวกับการเมืองในช่วงโค้งสุดท้ายหรือไม่ และจะเป็นการดึงกระแสให้คนกลับมาเลือกพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น นายอนุทินระบุว่า จะมาถามตนไม่ได้ ต้องไปทำผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายทักษิณ ตนแสดงความเห็นอะไรไม่ได้ทั้งนั้น

 

ส่วนเวทีปราศรัยใหญ่พรรคภูมิใจไทยในวันที่ 12 พ.ค.นี้ นายอนุทินกล่าวว่า บนเวทีเราจะไม่พูดถึง คนอื่นในทางที่ไม่ดีอยู่แล้ว ไม่วิพากษ์วิจารณ์นโยบายของพรรคคนอื่นเพราะว่าต้องให้เกียรติกัน ทุกพรรคการเมืองที่ทำนโยบายขึ้นมาก็ต้องมั่นใจว่านโยบายนั้นก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน  เวลาเราปราศรัยก็อยากจะปราศรัยนโยบายของพรรคสื่อสารให้กับประชาชนได้เข้าใจ

 

ส่วนจะมีทีเด็ดอะไรหรือไม่ นายอนุทินระบุว่า “เลข 7 ทีเด็ดอยู่แล้ว”

 

ส่วนกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย หาเสียงกับกลุ่มแท็กซี่ ระบุว่าหากได้เป็นรัฐบาลกระทรวงคมนาคม ต้องเป็นของพรรคเพื่อไทย นายอนุทิน กล่าวว่า การหาเสียง 60 วัน สู้ทำมา 4 ปีไม่ได้ และตอนนี้ยังไม่ถึงวันที่ต้องมาตัดสินใจเรื่องพวกนี้ และเมื่อเขาพูดไปแล้วเห็นว่ามีทัวร์ไปลงพอสมควร ดังนั้นการออกมาความเห็นในช่วงเวลานี้ต้องระวัง และกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องของนายเศรษฐา และพรรคเพื่อไทย มาถามตนไม่กล้าบอกว่าใครผิดใครถูก และเห็นว่าไม่ควรมาก้าวก่ายหรือให้ร้ายป้ายสีกัน