"ทักษิณ" โพสต์ขออนุญาตกลับไทยเลี้ยงหลาน ภายในก.ค.นี้ ก่อนวันเกิด บอกเกือบ 17 ปีที่ต้องพรากจากครอบครัว

จากกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย (พท.) คลอดบุตรชายคือ ด.ช.พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ หรือ ธาษิณ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ระบุข้อความว่า "เช้าวันนี้ ผมดีใจมากที่ได้หลานคนที่ 7 เป็นชาย ชื่อ ธาษิณ จากน้องอิ๊ง แพทองธาร หลานทั้ง 7 คน คลอดในขณะที่ผมต้องอยู่ต่างประเทศ ผมคงต้องขออนุญาตกลับไปเลี้ยงหลาน เพราะผมอายุจะ 74 ปี กรกฎานี้แล้ว พบกันเร็วๆ นี้ ครับ ขออนุญาตนะครับ"

 

 

ต่อมา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 "ทักษิณ" ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวอีกครั้งว่า "ผมขออนุญาตอีกครั้ง ผมตัดสินใจแล้วว่าจะกลับบ้านไปเลี้ยงหลานภายในเดือนกรกฎาคมนี้ก่อนวันเกิดผมครับ ขออนุญาตนะครับ เกือบ 17 ปีแล้วที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัว ผมก็แก่แล้วครับ" ทั้งนี้ นายทักษิณ ชินวัตร เกิดวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2492 โดย พ.ศ.2566 นี้เขาจะมีอายุครบ 74 ปี

 

ล่าสุด "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกฯ โพสต์ทวิตเตอร์ต่ออีกว่า "ไม่ต้องกังวลว่าผมจะเป็นภาระพรรคเพื่อไทย ผมจะเข้าสู่กระบวนการกฎหมายและวันที่ผมกลับยังเป็นช่วงรัฐบาลรักษาการของ พล.อ.ประยุทธ์อยู่ ทั้งหมดคือการตัดสินใจของผมเองด้วยความรักผูกพันธ์กับครอบครัว/แผ่นดินเกิดและเจ้านายของเรา"