"ชูวิทย์" จับตาประชุม ครม. ลักไก่ไฟเขียวรถไฟฟ้าสายสีส้ม ขบวนสุดท้ายก่อนยุบสภา?!

วันที่ 14 มี.ค.66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้มที่มีข่าวว่าจะมีการนำเข้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ ว่า "รถไฟฟ้าสายสีส้ม ขบวนสุดท้ายก่อนยุบสภา กระทรวงคมนาคม โดยรัฐมนตรีรักษาการ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ นายวิรัช รัตนเศรษฐ จะนำโครงการ ‘รถไฟฟ้าสายสีส้ม’ เข้าสู่การประชุม ครม.นัดสุดท้ายทิ้งทวนก่อนยุบสภาแน่นอน โดยกำหนดให้เป็น ‘วาระจร’ (เรื่องที่ไม่ได้บรรจุไว้ในระเบียบวาระ แต่นำเข้ามาพิจารณาเป็นพิเศษในการประชุมคราวนี้) อีกด้วย

เป็นการนัด ‘ประชุม ครม.ลักไก่’ ต้องวัดใจบรรดาคณะรัฐมนตรีชุดนี้ ว่าจะยอมเสี่ยงเอาขาข้างหนึ่งเข้าไปอยู่ในตะรางหรือไม่? หากอนุมัติให้ผ่าน และรัฐบาลใหม่สมัยหน้าขุดเอาเรื่องนี้ขึ้นมาย้อนเกล็ด

เพราะผมเชื่อว่า จากคลิป ‘ปิดปากหญิงสูงวัยไม่ให้พูด’ และการทำงานสไตล์นายกฯประยุทธ์ จะกลายเป็นการทำลายคะแนนเสียง และโอกาสยากที่ท่านจะกลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งในสมัยหน้า

ครม.นัดนี้เป็นนัดสุดท้ายก่อนยุบสภาอาทิตย์หน้า แล้วยังใจกล้านำเรื่องสำคัญที่ยังมีข้อกังขาเข้าประชุมเร่งด่วนวาระจร

ขณะนี้ข่าววงในกำลังถกเถียงกันระหว่าง นายกฯ กับคณะกรรมการพรรครวมไทยสร้างชาติ นายกฯ จะเอาเข้า แต่คณะกรรมการไม่เอาด้วย ต้องรอดูว่าใครจะเห็นกับประโยชน์ของประเทศชาติมากกว่ากัน

พิจารณาดูแล้วกันว่า รอมาได้ตั้งหลายปี แต่พอประชุม ครม.นัดสุดท้ายก่อนยุบสภา อำนาจกำลังจะหมด จะต้องเร่งรีบดำเนินการไปเพื่ออะไร?

มันเป็นการสมรู้ร่วมคิดทั้งขบวนการหรือไม่? ใครเป็นผู้ได้ประโยชน์จากการรีบเร่งทิ้งทวนครั้งนี้? ที่แน่ๆ ไม่ใช่ประชาชนครับ"