"ผบช.สอท." ยืนยัน 4 ผู้ต้องหาคดีมาเก๊า888 หลบหนีไปต่างประเทศแล้ว เตรียมยื่นกองการต่างประเทศขออนุมัติหมายแดงต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอ.) เมืองทอง พล...วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอ. พล...วิวัฒน์ คําชํานา รอง ผบช.สอ. เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีมาเก๊า888 หลังจากวานนี้ทางชุดทำงานได้ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก7 ราย ว่าได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง7ราย ซึ่งจากการตรวจสอบพบผู้ต้องหา 4 ราย ประกอบไปด้วย นายกิตติพงษ์ หรือนายบิ๊ก นางสาวภูลดา แฟนสาวของนายบิ๊ก ได้หนีออกต่างประเทศไปตั้งแต่วันที่ 16 ..ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่คุณดิว อริรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาวโพสต์แฉเรื่องราวดังกล่าวได้เพียงวันเดียว ส่วน..ศิริลักษณ์ , นายสมสิทธิ์ มีข้อมูลว่าได้หลบหนีผ่านทางชายแดนเพื่อนบ้านไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน

"ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 3 ราย เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศ และมีหนึ่งรายที่ปิดโทรศัพท์ไปแล้ว ทั้ง 3 คนมีความเกี่ยวข้องทางด้านการเงิน และเป็นบัญชีม้าระดับสำคัญอีกด้วย ซึ่งหากภายใน 2-3 วันนี้ ทั้ง 7 รายยังไม่มีการประสานเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จะทำหนังสือถึงกองการต่างประเทศ เพื่ออนุมัติขอหมายแดงต่อไป ส่วนการทำสำนวนเชื่อว่าจะแล้วเสร็จทันในช่วงเวลาที่กำหนด แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอการสอบปากคำพยานรายสำคัญ คือคุณดิว อริรา ที่จะเดินทางกลับมาในวันที่16 มี..นี้ รวมทั้งขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทางทนายของคุณดิวว่าจะมาพบวันไหน" ผบช.สอ.กล่าว

ในส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำหลักฐานข้อมูลแผ่นป้ายไวนิลที่อ้างว่าเป็นรายชื่อข้าราชการตำรวจที่พัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ ตั้งแต่ระดับอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จนถึงร้อยตำรวจโท และเจ้าหน้าที่ตำรวจสอ. ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ พล...วรวัฒน์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา ไม่ได้รู้สึกหนักใจ หรือกังวลใจอะไร ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็ได้มอบรายชื่อ ให้กับทาง จเรตำรวจไปดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอน ใครผิดก็ว่าไปตามผิด ดีเสียอีกที่ให้จเรตำรวจเป็นผู้ตรวจสอบซึ่งเป็นหน่วยกลางเข้ามาตรวจสอบ จะได้ไม่มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี มีการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจกันเอง เป็นเหมือนการกวาดบ้านไปในตัวด้วย