ตำรวจไซเบอร์ เปิดปฏิบัติการมาเก๊า888 Ep.6 ค้น 3 จุด กรุงเทพฯ-สกลนคร คุมแร็ปเปอร์หนุ่ม "MC KING" ทำเพลงโปรโมตเว็บ และเมย์ เน็ตไอดอล มาสอบปากคำ

วันที่ 21 ก.พ. 2566 ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) เปิดปฏิบัติการมาเก๊า888 Ep.6 ปิดล้อมตรวจค้น 3 จุด ใน 2 จังหวัด ประกอบไปด้วย กรุงเทพมหานคร และสกลนคร เพื่อแสวงหาพยานหลักฐานเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า888

จุดแรกเป็นการตรวจค้นห้องเลขที่ 1409 ชั้น 14 คอนโดแห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน ซึ่งทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึง พบผู้อาศัย 3 คน หนึ่งในนั้นมี น.ส.ธันยกานต์ โรจิณ หรือเมย์ ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ เน็ตไอดอลที่อยู่ในโฆษณาเว็บมาเก๊า888 จากการตรวจค้นพบเคตามีน จำนวน 5 กรัม ซึ่งเป็นของนายพีรวัส โรจิณ น้องชายของน.ส.เมย์ และพบ น.ส.พลอย พุมมาลา อยู่ในห้องพักด้วย

จากการสอบถามให้การว่ารับ เมื่อประมาณปี 2562 มีคนชื่อ “บิ๊ก” ติดต่อมาว่าจ้างเพื่อให้โปรโมตเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า888 เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนที่ บช.สอท. ในส่วนของยาเสพติดที่พบ นายโต ให้การว่าซื้อมาในราคา 500 บาท จากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดี

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ระหว่างการเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบรถลัมโบร์กินีจอดอยู่ที่อาคารจอดรถภายในคอนโดดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบว่ามีการสวมทะเบียน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเชิญตัวเจ้าของรถมาตรวจสอบ ว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

จุดที่สอง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นเข้าตรวจค้นบ้านพัก ซ.ประชาอุทิศ33 แยก10 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร โดยอาศัยอำนาจตามหมายค้นของศาลอาญาที่ 201/2566 ลงวันที่ 20 ก.พ.66 ก่อนเชิญตัว น.ส.มิรา อายุ 32 ปี มาให้ปากคำ พร้อมตรวจยึดคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือมาตรวจสอบ

และจุดที่สาม ที่ จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้านพัก ม.6 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายอนุวัฒน์ คำยา หรือ เกียร์ แร็ปเปอร์หนุ่มที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ AKA "MC KING" จากการตรวจค้น พบนายอนุวัฒน์อยู่ในบ้านดังกล่าว จากการสอบถามเบื้องต้นให้การรับว่า เป็นผู้แต่งและร้องเพลงประกอบโฆษณาของเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวจริง จึงได้นำตัวมาสอบถามเกี่ยวกับความเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า888

พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้เป็นการขยายผลหาความเชื่อมโยงในคดีของมาเก๊า888 โดยการตรวจค้นวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้น 3 จุด ในกรุงเทพมหานครและสกลนคร ซึ่งเป็นแร็ปเปอร์และอินฟลูเอนเซอร์ที่โฆษณาเว็บพนันออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายวันนี้จะสอบปากคำและแถลงข้อเท็จจริงต่อไป