รองผบช.สอท. เตรียมขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน "มาเก๊า 888" ด้าน"ดิว อริสรา" เตรียมบินกลับไทยกลางเดือน มี.ค. นี้ แจ้งความดำเนินคดี "เบนซ์ เดม่อน" ทำร้ายร่างกาย

พลตำรวจตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. เปิดเผยหลังจากเดินทางไปสอบปากคำนางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ในฐานะผู้ให้ถอยคำ หลังจากเป็นผู้เปิดเผยการเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า 888 ที่ไต้หวันเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยการสอบปากคำดิว อริสรา ถือว่าให้การเป็นประโยชน์ในทางการสืบสวนและสอดคล้องกับแนวทางการสืบสวนที่ตำรวจมีอยู่บางส่วนแล้ว โดยดิว บอกว่า รู้ถึงการทำเว็บพนันออนไลน์ของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน ในช่วงที่คบหากันซึ่ง ดิวบอกว่า เบนซ์ ธุรกิจมานานกว่า 10 ปี โดยเริ่มธุรกิจเล็ก และขยายตัวไปจนเป็นธุรกิจในครอบครัวพี่น้อง บ. จากนั้นเมื่อมีรายได้มากขึ้น ก็ได้ขยายเปิดเป็นบริษัท และสถานบันเทิงเพิ่มเติม

ดิว อริสา ยังเตรียมเดินทางกลับประเทศไทยช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ และจะไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ พร้อมทนายความ กรณีถูกนายเบนซ์ ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

พลตำรวจตรีวิวัฒน์ ระบุว่า การให้ปากคำของดิว อริสรา ถือว่าเป็นพลเมืองดีที่ให้ข้อมูลกับตำรวจ โดยยืนยันว่ายังไม่พบข้อมูลเชื่อมโยงการร่วมกระทำผิดกับนายเบนซ์แต่อย่างใด ส่วนหลังจากที่ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว หลังจากนี้จะประชุมร่วมกับชุดสืบสวนในเวลา 14.00 น. เพื่อพิจารณาขยายผลถึงบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนั้นก็เตรียมพิจารณาถึงหลักฐาน ความเชื่อมโยงต่างๆ ว่าจะสามารถขอศาลออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติมได้อีกบ้าง โดยเฉพาะในกลุ่มพี่น้อง บ. ที่พบความเชื่อมโยงอย่างชัดเจน แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมหลักฐาน

ขณะที่การสอบปากคำ ร้อยตำรวจเอกคุณากร ขจรบุญถาวร หรือ ผู้กองไบร์ท ที่ผ่านมาแม้ว่าจะยังปฏิเสธ แต่หากหลังจากนี้พบว่าเกี่ยวข้องก็จะต้องดำเนินคดี เช่นเดียวกับนายบิ๊ก และนายบอส ที่ยังอยู่ในต่างประเทศ ส่วนนายเบนซ์ ที่ถูกจับได้แล้วก็ยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจเชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่มีว่าจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้

สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้ตำรวจขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องได้แล้ว 55 คน ซึ่งตำรวจจับผู้ต้องหาหลักได้แล้ว 8 คน ส่วนกลุ่มบัญชีม้าก็สามารถจับได้แล้วบางส่วน และหลังจากนี้ก็เชื่อว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้เพิ่มเติมอีก