เคานต์ดาวน์ละคร "ตะนาวศรี" กับ 8 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ที่สุดของละครแอ็กชันแฟนตาซีฟอร์มยักษ์

ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยละครฟอร์มยักษ์ แนวแอ็กชันแฟนตาซี  ตะนาวศรี ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่กำมีคิวลงจอให้ได้รับชมกันในวันที่ 9 มกราคมนี้ กับช่วงเวลาใหม่ 17.45 น. งานนี้การันตีคุ้มค่าแก่การรอคอยไม่น้อย กับการรวมที่สุดรอบด้าน ทั้งพล็อตที่ลุ้นและตื่นเต้น รวมทุกความสนุก ที่สุดของการผจญภัย คอมเมดี้ โรแมนติก และดรามา ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนรวมมาไว้ในละครเรื่องนี้ แต่ก่อนที่จะไปรับชมเต็ม ๆ ได้ในละคร วันนี้จะพามาดู 8 เหตุผลความเป็นที่สุดของละครตะนาวศรี ที่รู้แล้วจะกระตุ้นต่อมอยากดูขึ้นไปอีก จะเป็นอะไรบ้างนั้นไปชมกัน

เวลาใหม่ไฉไลกว่าเดิม ต้อนรับปี 2566  ประเดิมศักราชใหม่ด้วยละครตะนาวศรี เอาใจคอละครด้วยการปรับผังเวลาใหม่ ที่จะขยับเวลาออกอากาศให้เร็วขึ้นและสนุกขึ้นกว่าเดิมที่มาในสโลแกน “ละครช่อง8 ดูก่อนใคร สนุกก่อนใคร”  ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 17.45 น.-19.00 น. เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 9 มกราคม นี้ รู้แล้วอย่ารอช้ารอรับความสนุกที่จะมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ดูถึงหน้าจอ ทั้งครบรส ครบเครื่อง ครบทุกอารมณ์ จัดเต็มทุกบทบาท พร้อมปรับห้วงเวลาใหม่เพื่อให้อรรถรสมากยิ่งขึ้น

เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยทุกกลุ่มคนดู ละครที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยตอบโจทย์โดนใจหลายคนมากยิ่งขึ้น เพื่อขยายฐานผู้ชมให้กว้าง สร้างเป้าหมายใหม่นำเสนอให้ดูได้ทั้งครอบครัว เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูเพลิน รับประกันว่าทุกคนจะต้องไม่เบื่ออย่างแน่นอน

สร้างจากโลกของจินตนาการสุดล้ำ ด้วยเนื้อหาที่สนุกไปกับสัตว์ประหลาดสุดพิสดารที่จัดเต็มเหนือจินตนาการ ไม่ว่าจะเป็น จระเข้ดึกดำบรรพ์ , งูยักษ์ ,เสือดำ ,แมงมุมทารันทูล่า ,กองทัพมด ,หิ่งห้อยไฟ ,พญาช้างปีศาจ (ช้างแมมมอธ) ,ตะขาบไฟ และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ทุกคนตื่นตะลึงไปกับฉากใหญ่ๆสวยๆภายใต้ป่าลึกลับ พร้อมกับปริศนาแสนเร้นลับที่เป็นตำนานสู่การค้นหาสมบัติที่อาจแฝงไปด้วยภัยอันตรายรอบตัวของเหล่านักผจญภัย

บู๊ล้างผลาญสะใจ ยกระดับความเข้มข้นเรียกได้ว่าบู๊ระห่ำสุดๆตั้งแต่ต้นปีที่มีการต่อสู้ได้อย่างสมจริงมีชั้นเชิงเกือบทุกฉาก ไม่ต้องบรรยายเลยว่าเต็มเหนี่ยวขนาดไหน ในการวาดลวดลายต่อสู้ในคิวบู๊ และที่น่าจับตาโดยเฉพาะคิวบู๊ของ เมย์-ณัฐพัชร และ พลอย-พีรชาดา นักแสดงใหม่ป้ายแดงที่ไม่เคยมีประสบการณ์บู๊แอ็กชันมาก่อน ก็ได้เข้าคอร์สเรียนอย่างหนักเพื่อถ่ายทอดพัฒนาการและความแข็งแกร่งของตัวละครให้ออกมาได้อย่างสมจริงที่สุด และความสมจริงเหล่านี้แน่นอนว่าจะทำให้ทุกคนมันสะใจ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในในโลกของเทือกเขาตะนาวศรีมีถ้ำสมบัติ พร้อมเดินทางไปด้วยกัน

รวมตัวนักแสดงจากช่อง 8 นอกจากเนื้อหาที่เข้มข้นแล้ว โอกาสแบบนี้ก็ยังขอนำเสนอเหล่านักแสดงใหม่แกะกล่องอย่าง เมย์-ณัฐพัชร ดีกรีนางสาวไทยสวยหวานสมมง และ พลอย-พีรชาดา มิสแกรนด์น่าน หนึ่งในผู้เข้าประกวด Miss Grand Thailand ก่อนจะขึ้นแท่นชิมลางการเป็นนักแสดงครั้งแรก พร้อมทั้งเหล่านักแสดงแถวหน้า กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ,ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ,เขต-ธาราเขต ,อู-ภาณุ และจากช่อง 8 เทียน-อัจฉรี,ไกด์-กันตพล,มาร์ค-อภิวิชญ์ เรียกได้ว่าแค่เห็นชื่อนักแสดงก็ต้องร้องว้าวแล้ว

ละครสายวายคู่จิ้นหน้าใหม่ ความกล้าของ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่กระโดดเข้าสู่ตลาดสายวายเต็มตัวไปด้วยความหลากหลายในการเปิดมิติใหม่ๆเสริมให้ผู้ชม กับละครที่มีเรื่องราวของLGBTQ+ แฝงอยู่เป็นเรื่องแรกในช่วงเวลาไพร์มไทม์ และความบังเอิญมาจับคู่จิ้นกันจนเป็นที่จับตามองสำหรับ ไกด์-กันตพล และ มาร์ค-อภิวิชญ์ ได้ปล่อยโมเมนต์หวานออกมาแบบไม่มีพัก แถมเพิ่มความฟินให้ทวีคูณขึ้นไปอีกด้วยความสนิทของทั้งคู่ บอกได้คำเดียวว่าเคมีใหม่ที่เข้ากันดีสุดๆ

การปูปมของตัวละครถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างลึกซึ้ง มีประเด็นที่ชวนให้เสียน้ำตา เมื่อ เมย์-ณัฐพัชร ต้องพลัดพรากกับพ่อคนที่รักมากที่สุด และการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้ของ กอล์ฟ-อนุวัฒน์ และความตายที่เข้ามาเยือนคนโลภอย่าง เขต-ธาราเขต และ อู-ภาณุ แต่เรื่องราวเหล่านี้ไม่ได้คุมโทนเศร้าทั้งเรื่อง เพราะนอกจากจะมี ฉากแอ็กชันต่อสู้ที่ดุดัน ละครยังมีซีนคอมเมดี้สอดแทรกมุกตลกเข้ามาเป็นระยะ ทุกคนจะได้เห็นความน่ารักสดใสของ ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร,เทียน-อัจฉรี,ไกด์-กันพล,มาร์-อภิวิชญ์ เพื่อให้เนื้อเรื่องมีมุมผ่อนคลายและกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นละครที่ครบเครื่อง ที่หาได้น้อยมากในปัจจุบัน

แฝงด้วยข้อคิดและคุณธรรม นอกจากการท่องเที่ยวในผืนป่าที่กว้างใหญ่ไปกับตะนาวศรี ยังได้เสพกลิ่นอายของธรรมชาติ กลิ่นหอมของใบไม้และอากาศที่สดชื่นเต็มปอดแล้วความสวยงามอาจถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็นสนามตามล่ามนุษย์ที่มีแต่ความโลภครอบงำด้วยอันตรายที่แฝงอยู่ทั้งจากธรรมชาติ อุบัติเหตุ อย่างน่าขนลุก เพราะหายนะแห่งความโลภได้ปูเรื่องราวด้วยการสร้างข้อคิดสะท้อนจิตสำนึก นั่นก็คือ การทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว

สิ่งเหล่านี้คือทั้งหมด 8 เหตุผลไม่ควรพลาดชม ละคร ตะนาวศรี แนวผจญภัยสุดมันอีกก้าว ของละครแฟนตาซีที่จะนำพาแฟนละคร ผจญภัยเหนือจินตนาการ ใครที่ชื่นชอบสามารถติดตามได้ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  ช่วงเวลาใหม่ 17.45 น.-19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชันเว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย (เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2566)