"ลูกบุญทรง" ทิ้งพลังประชารัฐแล้ว ยื่นลาออก 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังไม่ชัดร่วมสังกัดพรรคการเมืองไหน

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ยื่นหนังสือลาออก จากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่24 พ.ย.ที่ผ่านมา

และนายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายของ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ ซึ่งอยู่ลำดับที่ 28 ของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะสามารถขยับขึ้นดำรงตำแหน่ง ส.ส.แทน

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น.ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นายเดชนัฐวิทย์ เปิดเผยว่า ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เมื่อช่วงกลางเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนอนาคตทางการเมืองต่อจากนี้ ยังไม่ตัดสินใจว่าจะร่วมงานกับพรรคการเมืองใด

ทั้งนี้ การลาออกของนายเดชนัฐวิทย์ ส่งผลให้ลำดับบัญชีรายชื่อที่ 29 ของพลังประชารัฐ คือนางวลัยพร รัตนเศรษฐ์ น้องสาวของนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพลังประชารัฐ ได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า การลาออกจากการเป็น ส.ส.พรรคพลังประชารัฐของนายชัยวุฒิ มีแนวโน้มว่าจะตามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)