ผวา! หนุ่มเมายาบ้าคลั่ง บุกทำร้ายชกครูสาว ก่อนหลบหนี โวยชครูสอนเสียงดัง ตำรวจเร่งล่าตัว พบประวัติโชกโชน เพิ่งพ้นโทษยาเสพติด

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.อ.ลือชัย การุณ หัวหน้าสายตรวจชุมชน ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบช่วยเหลือผู้เสียหาย กรณีรับแจ้งเหตุจากครูโรงเรียนบ้านหนองปลาดุก หมู่ 22 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ว่า มีชายคลุ้มคลั่งเมายาบ้าบุกเข้าไปในโรงเรียน พยายามทำร้ายครูและนักเรียน เจ้าหน้าที่จึงรุดเข้าไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียนเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาถึงระดับมัธยมศึกษา ภายในอาคารเรียนสูง 2 ชั้น พบครูและนักเรียนต่างพากันแตกตื่น วิ่งออกมานอกห้องเรียน มายืนรวมกันอยู่หน้าอาคารที่เกิดเหตุ โดยครูรีบนำเด็กนักเรียนเข้าไปในห้องเรียนห้องหนึ่งแล้วปิดประตู เกรงว่าคนร้ายจะมีอาวุธ และทำร้ายนักเรียนรวมถึงครู ได้อาจได้รับอันตราย

จนกระทั่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ทราบชื่อคนร้ายที่ก่อเหตุบุกเข้าไปทำร้ายครู คือนายธานินทร์ ไชยบัวรินทร์ อายุ 32 ปี มีบ้านอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนแห่งนี้ ก่อนเกิดเหตุ คนร้ายบุกเข้าไปห้องชั้น ป.1/2 ในขณะที่นางไสว ภักดีล้น อายุ 43 ปี ครูประจำชั้นกำลังสอนวิชาคณิตศาสตร์ มีนักเรียนชาย-หญิง อายุระหว่าง 7-8 ปี อยู่ในห้องรวม 17 คน จากนั้นคนร้ายได้มีอาการโวยวาย เชื่อว่าเมายาบ้าร้องตะโกนหน้าห้องว่า อย่าสอนเสียงดัง พร้อมกำหมัดซ้ายเดินปรี่ชกเข้าที่ใบหน้าบริเวณแก้มขวาของ ครูไสว 2 ครั้ง ก่อนที่ครูผู้เสียหาย จะพยายามวิ่งหนีหลบในห้อง และตะโกน สั่งให้นักเรียนที่อยู่ในห้องมุดไปหลบอยู่ใต้โต๊ะ ภายหลังคนร้ายทำร้าย ครูไสว แล้วได้วิ่งหลบหนีไปนอกโรงเรียน ทางครูผู้เสียหาย จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที

ทั้งนี้ นางไสว ภักดีล้น อายุ 43 ปี ครูผู้เสียหาย ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุขณะกำลังสอนนักเรียนตามปหติ อยู่ ๆ มีคนร้ายที่ติดยาเสพติดบุกขึ้นมาบนห้องเรียน และตะโกนโวยวายห้ามตนเองว่า อย่าสอนเสียงดัง แต่ยังไม่ทันระวังตอนคนร้ายกับบุกเข้ามาทำร้ายชกที่ใบหน้า 2 ครั้ง ชนเกิดรอยฟกช้ำบนแก้ม โชคดีไม่มีอาวุธ จึงพยายามวิ่งหลบหนี พร้อมให้นักเรียนหลบใต้โต๊ะ โชคดีคนร้ายหลบหนีออกไปก่อน สำหรับคนร้ายทราบประวัติว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เคยติดยาเสพติด มีอาการคุ้มคลั่ง ก่อเหตุใช้อาวุธฉมวกแทงครูชายรายหนึ่ง ขณะสอนอยู่ห้องชั้น ป.2/2 ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้ ถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดี และถูกตัดสินจำคุก 3 ปี ในคดีทำร้ายร่างกายและเสพยาเสพติด เพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน ก็กลับมาก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีก คาดว่าน่าจะมีอาการหลอนยา โดยจะแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.ลือชัย การุณ หัวหน้าชุดสายตรวจ ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง นครพนม ได้ประสาน ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ ตรวจสอบติดตามหาตัวคนร้าย มาดำเนินคดี พร้อมประสานตำรวจ ฝ่ายปกครอง วางมาตรการป้องกันดูแลความปลอดภัยเข้มงวด เชื่อว่าหลบหนีไปไม่ไกล ใอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี