ออกมาชี้แจงแล้ว! สโมสร "ชลบุรีเอฟซี" แถลงอย่างเป็นทางการ เสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ ยืนยันจะไม่ปกป้องคนกระทำความผิด ลั่นไม่ให้ลงสนามจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

วันที่ 26 ต.ค. 65 สืบเนื่องจากกรณีที่นักฟุตบอลสโมสรดังเมืองชล เมาแล้วขับ ชนคนออกกำลังกายเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย

อ่านประกอบ: ทีมฟุตบอลดังเมืองชลเมา ซิ่งเก๋งชนคนตาย เพื่อนมาช่วยกร่างจะชกกู้ภัย สื่อ ตำรวจ 

โดยหลังจากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ชาวเน็ตต่างไปคอมเมนต์เดือดในเพจ "Chonburi Football Club" โดยระบุว่า หวังว่าสโมสรจะมีมาตรการออกมาที่เทียบเท่ามาตรฐานสากลในกรณีนี้ ขอบทลงโทษนักเตะที่ชัดเจนของสโมสรและคำชี้แจงครับ ถึงเก่งยังไงถ้าขาดวินัย ก็ไม่ไหวนะครับ ผิดหวังทั้งนักเตะและตัวสโมสรเองครับ ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ยังไง นักกีฬาควรเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไม่ใช่เหรอครับ

ล่าสุดทางเพจ Chonburi Football Club ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว หลังทัวร์ลงยับ โดยระบุว่า "สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัว คุณกัญญา พงษ์หัสส์บรรณ ผู้เสียชีวิต และ คุณพงษ์ ผู้บาดเจ็บอย่างสุดซึ้ง

ทันทีที่ทราบข่าวเหตุการณ์ทางผู้บริหารทีม และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมหารือกัน โดยมีมาตรการดังนี้

1. ผู้บริหาร และทางสโมสร ชลบุรี เอฟซี พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือ และเยียวยาผู้บาดเจ็บ ณ ขณะนี้ ที่กำลังพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลชลบุรีและ ผู้เสียชีวิต อย่างเต็มที่

2.สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยการกระทำของ นายวรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสรชลบุรี เอฟซี กรณีอุบัติเหตุที่มาจากเมาแล้วขับรถชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เนื่องจาก เราเป็นสโมสรกีฬาฟุตบอลที่มีความมุ่งหวังจะทำให้คนชลบุรี มีร่างกายแข็งแรง ปลอดโรค และ พฤติกรรมการเมา และขับ สวนทางกับเจตนารมย์ที่เรามี อีกทั้งยืนยันว่า จะควบคุมดูแล ไม่ให้นักฟุตบอล รวมไปถึงบุคลากรในสโมสร ก่อเหตุเมาแล้วขับ จนเกิดเหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้อีกต่อไป

3. สโมสรขอแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยสโมสรยืนยันจะไม่ปกป้องคนกระทำความผิด พร้อมให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย อีกทั้งจะไม่ส่งนายวรวุฒิ สุขุนา ลงสนามในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จนกว่าคดีจะสิ้นสุดและได้รับโทษตามกฎหมายต่อไป

4. ส่วนนายเฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ทางสโมสรจะทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด โดยในเบื้องต้นสโมสรยืนยันจะไม่ส่งลงสนามจนกว่าจะได้รับการตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดหรือไม่

สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงความเสียใจจากใจจริง"