"กอล์ฟ อนุวัฒน์" เปิดใจกับช่อง8 พร้อมสละโสด ลั่นขอแฟนสาวแต่งงานไปแล้วแบบเรียบง่าย ไม่เน้นพิธีการ

 

ทีมข่าวออนไลน์ช่อง8 ขอบแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าบ่าวคนใหม่ สำหรับพระเอกหนุ่ม "กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา" ที่ล่าสุดได้คุกเข่าขอแฟนสาว "น้องคูณ" แต่งงานไปแล้วแบบเงียบ ๆ โดยเปิดใจกับทีมข่าวช่อง8 ว่า


ข่าวลือว่าจะเตรียมสละโสดแล้วจริงไหม?
-จริงๆ ก็ไม่ได้โสดมานานแล้ว ก็ต้องบอกว่าเรื่องจริงครับ ตามที่เป็นข่าวเลย ก็คือเราขอเขาจริงๆ

ขอเขาไปช่วงไหน วันที่เท่าไหร่?
-ก็วันที่ 29 เดือนที่แล้ว (มันเกิดจากโมเมนต์อะไรเราถึงขอเขา) คือจริงๆ เราคุยกันมาสักพักแล้ว แต่วันที่เราไปขอเขา มันเป็นวันแรกเลยที่เราติดโควิดพอดี แล้วเราก็รู้สึกว่าเออเราติดโควิด เเละต้องไปกักตัว แต่เราก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์อะไร เราเอาวันที่เราว่างแล้วก็แบบว่าเขาอยากได้วันไหนก็บอกมา เพราะเขารู้อยู่แล้วว่าเราจะมีงานถ่ายละครวันไหน ก็ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษให้ยุ่งยาก

ฟีดแบคจากเขาเป็นยังไงบ้าง?
-ก็ไม่นะ เพราะเขารู้อยู่แล้วเพราะว่าเราคบกันมานานมาประมาณ 6 ปีแล้ว เราเป็นคนที่ไม่ค่อยเซอร์ไพรส์อะไรอยู่แล้ว อย่างกับเรื่องแหวนคือเราก็แบบว่าเดินเข้าไปร้านแล้วก็ถามเขาว่าอยากได้แบบไหน ให้ไปดูเองเลย ไม่ได้มีนัดกัน และให้ไปเลือกก่อนว่าชอบแบบไหนแล้วก็ยังไม่ให้ใส่นะ ให้มาใส่อีกครั้งต่อหน้าพ่อแม่เขา

หลังจากนี้วางแพลนไว้ยังไงต่อ?
-จะมีงานพิธีไหม คือตัวเองเป็นคนง่ายๆ เกินไป มันอยู่ที่มุมมองนะ รู้สึกว่าแค่นี้มันก็เพียงพอแล้วสำหรับชีวิตคู่ หรือถ้าเราจะทำอะไรแบบนี้ คือหนึ่งเราต้องขอบคุณทางฝ่ายหญิงและพ่อแม่เขาที่เข้าใจว่าเราเป็นคนแบบนี้ และรวมถึงตัวเขาเองที่มีวิธีคิดแบบนี้ มันทำให้ทุกอย่างมันดูง่ายไปหมด มันก็สบายใจที่เราจะทำ รวมถึงเราไม่ได้มีแพลนว่าจะต้องแต่งวันไหนหรือไปทำอะไรต่อ จะมีอีกวันหนึ่งคือวันที่จะไปขออย่างเป็นทางการอีกทีกับครอบครัว ก็จะจบพิธีแล้วขอเป็นวันเดียวเลย

คือเหมือนเน้นเรียบง่ายสะดวกสบายใช่ไหม?
-คือเน้นง่ายๆ ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อรวมถึงขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่เข้าใจ แต่อยากจะให้เข้าใจว่าเราเขาขอแล้วนะ แต่จริงๆ คิดว่าเพื่อนรอบตัวเราเข้าใจกันอยู่แล้ว แต่ยังพี่ๆสื่อเราเลยบอกว่าเดี๋ยวเรามาคุยกันแบบนี้ดีกว่า อาจจะไม่ได้จัดงานพิธีอะไร เพราะว่าจริงๆ มันก็เป็นแค่วันนึง รองันที่เราจะไปบอกพ่อเเม่จริงจังอีกที

แล้วเรื่องซุ่มทำเรือนหออยู่จริงไหม?
-จริงๆ มันไม่ได้เรียกว่าเรือนหอ เรามีความฝันว่าอยากได้บ้านสักหลังหนึ่ง ที่ทำในแบบที่เราชอบก็แค่นั้นเอง แต่จะเป็นคนไหนเราไม่ได้คิดตั้งแต่ตอนนั้น แต่ ณ ปัจจุบันจะต้องเป็นเขาคนนี้ และก็จะเป็นคนที่ตลอดไปด้วย ส่วนเรื่องซุ่มไหม คือไม่ได้ซุ่มนะมันเป็นการทำอยู่แล้ว เป็นการทำเพื่อไม่ให้ที่ดินเราว่าง (ตอนนี้เสร็จไปกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว) ก็เหลือตกแต่งนิดหน่อยครับ เป็นบ้านหลังเล็กๆ เดี๋ยวว่างๆ เราไปเยี่ยมชมกันนะ แบบช่อง8 ไปเปิดบ้านกันดีกว่าไปพูดคุยกัน

มองอนาคตครอบครัวหรือคิดว่าจะเป็นยังไง?
-เราเป็นคนที่ไม่ได้คิดอะไร ก็คือปล่อยไปธรรมชาติ เพราะตอนนี้เรากำลังสนุกกับการทำงาน และสนุกกว่าการเป็นฟรีแลนด์ ซึ่งเขาเองก็เข้าใจ เพราะว่าเขารู้ว่าเวลาเราทำงานเราจะสนุกกับมัน เราจะไม่โฟกัสอะไรเลย ทำงานก็คือทำงานคือเสร็จอีกเรื่องหนึ่ง เดี๋ยวพรุ่งนี้เราต้องเตรียมตัวไปอีกเรื่องหนึ่ง แล้วก็สนุกกับงานมากๆ เพราะฉะนั้นเราก็คงใช้ชีวิตเหมือนเดิม หลังจากที่เราเป็นแฟนกันมานาน แค่เราก็จะมีความรักที่มั่นคงมากขึ้น เพราะมันจะกลายเป็นคู่ชีวิตแล้ว จะทำอะไรก็ต้องนึกถึงเขามากขึ้น เพราะทุกวันนี้เรารู้สึกว่าเราว่ายังไม่ได้ใส่ใจเขาเท่าไหร่ เพราะบางครั้งเราก็จะยังมีอารมณ์ผู้ชายนิดนึง อย่างเวลาทำอะไรอาจจะลืมนึกถึงเขาไปหน่อย แต่เขาก็เป็นคนที่ค่อนข้างเข้าใจเราและเรียบง่ายมากๆ มีไลฟ์สไตล์ที่เหมือนกัน ก็คือเหมือนเขาเป็นคนคอยซัพพอร์ตเราตลอด ไม่ได้งอแงไม่เคยทะเลาะกันเลย

แพลนที่ตั้งใจจะทำมากที่สุดล่ะ?
-ก็คือของเป็นแพลนไว้ว่าช่วงสิ้นปีหรืออาจจะต้นปีหน้า ที่จะเข้าไปขอกับพ่อแม่ แต่ถ้าเรื่องอนาคตแบบจะมีลูกเมื่อไหร่ ตรงนี้เรายังไม่ได้คิดเลย

แล้วมาดเจ้าชู้ของเราจะมีการลดลงไหม?
-มันเป็นแค่ในละคร จริงๆ แล้วก็จะเป็นคนชอบแกล้งคนอื่นอยู่แล้ว เขาก็จะรู้ว่าเราเป็นคนยังไง เพราะเวลาเราทำงานกันเราก็อยากจะให้ทุกคนสนุกแล้วก็เชื่อใจแล้วไว้ใจเรา ไม่อยากมานั่งเกร็งกัน เพราะว่ามันเป็นสไตล์ของเราในการทำงานแบบนี้

ต้องลดฉากเลิฟซีนลงไหม?
-อันนี้มันเป็นบทที่เราต้องเล่น ก็อาจจะไม่ได้ต้องลดลงเราต้องเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ (หัวเราะ) ซึ่งเขาก็เข้าใจเพราะที่ผ่านมาอย่างที่บอกว่าเราเล่นเลิฟซีนกระจายมาก ทั้งชายหญิงทั้งชายชาย ใช่แล้ว..เขาก็จะเข้าใจแล้วเขาก็จะดูนะ บอกว่าเอออันนี้ดีอันนี้น่าจะต้องอีกนิดนึง ก็จะมีติชมเราก็เหมือนเป็นติวเตอร์ให้เราไปในตัว แบบว่าอันนี้ยังเล่นถึงอันนี้ยังเล่นไม่ถึงนะ

สุดท้ายยืนยันใช่ไหมว่าไม่ใช่ข่าวลือ?
-ยืนยันว่าเป็นความจริงครับ ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่แบบเราไม่ได้บอก แล้วก็เดี๋ยวเรื่องพิธีทางการอัปเดตอีกทีหนึ่ง คือแบบเป็นการหมั้นการตีตราจอง คือขอทำให้เขามั่นใจไว้ก่อน