“นัตซึโกะ” ลั่นไม่มีอะไรมาขัดขวางการไปฟุตบอลโลก “พิสมัย” หวังทำประตูใส่ญี่ปุ่น รอบ 8 ทีมสุดท้าย

วันที่ 29 ม.ค. 2565 เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ ห้องประชุมภายในสนาม ดีวาย พาทิล เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี จัดงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งทีมชาติไทยได้ส่ง นัตซึโกะ โทโดโรกิ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมงานแถลงข่าว พร้อม พิสมัย สอนไสย์ กองหลังทัพชบาแก้ว

นัตซึโกะ โทโดโรกิ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า มันคือสถานการณ์ที่ท้าทาย สำหรับนักฟุตบอล และสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ในการเล่นรอบน็อคเอาท์ของศึกชิงแชมป์เอเชีย

 

“เรามีผู้เล่นบางคนติดโควิด-19 แต่มันไม่สามารถขัดขวางเราได้ ในการไปให้ถึงเป้าหมายอย่างการไป ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก เรามีความกระหายอย่างมากในการเผชิญหน้ากับทีมอย่างญี่ปุ่น”

 

เเม้เราต้องอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างจากปกติ และเราต้องแสดงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของเรา และปฏิบัติตามมาตรการของแพทย์ สถานการณ์ของเราตอนนี้ชัดเจนมาก เราพร้อมจะเดินหน้าต่อไป ตราบใดที่เรายังมีนักเตะเหลือมากกว่า 13 คน ทุกคนคือนักรบที่พร้อมลงสนาม และสู้อย่างเต็มที่ เพื่อวงการฟุตบอลและแฟนบอลของเรา

 

“เราจะทำงานหนักต่อไป ให้ความร่วมมือกับเอเอฟซี ปฏิบัติตามมาตรการของแพทย์ มันไม่ใช่เรื่องง่ายแต่เราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อทุกคน” นัตซึโกะ กล่าว

 

ด้าน พิสมัย สอนไสย์ กองหลังฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การเจอกับญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ ถ้ามีโอกาสในการลงเล่น อยากทำประตูให้ได้

 

“ทุกคนในทีมก็มีความฝันว่าอยากจะไปฟุตบอลโลก ครั้งที่ 3 ให้ได้ ถ้าได้ไป คงเป็นความภาคภูมิใจ เพราะทุกคนทำงานอย่างหนัก เพื่อสิ่งที่ตัวเองรักอย่างฟุตบอล” พิสมัย ระบุ