พ่อแม่ผวาหนัก! ลูกถูกคู่กรณีโพสต์ขู่เอาชีวิต หลังลูกชายอายุ 16 ปี ไปเที่ยวสงกรานต์ โดนพลทหารกับพวกรุมทำร้ายจนสลบ คดีไม่คืบ

จากกรณีที่นายวิ่ง อายุ 48 ปี และนางสาวกุลนันท์ อายุ 42 ปี ชาว ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของ นายระพีพัฒน์ หรือ แพต อายุ 16 ปี ได้นำคลิปหลักฐานขณะลูกชายถูกรุมทำร้ายร่างกาย และใบรับรองแพทย์ประกอบกับรักษาตัว ออกมาร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อ หลังจากลูกชาย ไปเล่นน้ำสงกรานต์กับรุ่นพี่ที่ อ.โนนดินแดง เมื่อวันที่ 14 เม.ย.67 ที่ผ่านมา แล้วถูกกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นพลทหารที่ค่ายแห่งหนึ่ง รุมทำร้ายร่างกายด้วยการใช้เท้าเตะ และขวดตีที่ศีรษะต่อหน้าคนที่เล่นน้ำสงกรานต์อีกหลายคน ทำให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเลือดอาบและสลบ ก่อนที่รุ่นพี่ที่ไปด้วยกันจะหามส่ง รพ. หลังเกิดเหตุไปแจ้งความที่ สภ.โนนดินแดง และไปสอบถามความคืบหน้าอีกครั้งในวันที่ 17 เม.ย.67 ผ่านไปเกือบ 10 วัน ผู้ก่อเหตุยังไม่ถูกจับกุมสักคนคน แถมหนึ่งในผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นพลทหารสังกัดค่ายแห่งหนึ่ง ยังได้โพสต์เยาะเย้ยไม่สำนึกด้วยว่า #กลับค่ายดีกว่าไว้เจอกันใหม่คับวัยรุ่น ดูแลตัวเองด้วยนะคับทุกคน” ทำให้ครอบครัวเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

ล่าสุดวันนี้ 24 เม.ย.67 พ่อแม่และเยาวชนชายอายุ 16 ที่ถูกรุมทำร้ายต่างหวาดผวาอย่างหนัก หลังจากผ่านไป 10 วัน ทั้งพลทหารและกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันรุมทำร้ายยังไม่ถูกจับกุมดำเนินคดีสักคน แถมล่าสุดยังโพสต์ข่มขู่เอาชีวิตข้อความว่า “ข่าวเงียบตอนไหนเตรียมตัวตามหาร่างเพื่อนมึงเลย” ทำให้พ่อและแม่ถึงกับต้องหยุดงานมาคอยดูแลลูกที่บ้าน และไม่ให้ลูกชายออกไปไหน เพราะกลัวจะถูกทำร้ายหรือเอาชีวิตเหมือนกับที่เขาโพสต์ข่มขู่ เพราะขนาดแจ้งความตำรวจ และร้องเรียนผ่านสื่อ ก็ยังไม่เกรงกลัวกฎหมายหรือสำนึกผิดอะไรเลย กลับโพสต์ท้าทายข่มขู่

นายแพต ผู้บาดเจ็บ บอกว่าหลังจากเห็นข้อความโพสต์ข่มขู่ก็กลัวตอนนี้ไม่กล้าออกไปไหน เพราะไม่รู้ว่ากลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายตนเองช่วงสงกรานต์ จะไปดักทำร้ายหรือเอาชีวิตตามที่ข่มขู่หรือไม่ เพราะตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มีใครโดนจับดำเนินคดีสักคน

ด้านนายวิ่ง ผู้เป็นพ่อ บอกว่าหลังจากเห็นโพสต์ข่มขู่ดังกล่าว ก็เป็นห่วงลูกชายจนต้องหยุดทำงานมาคอยดูแลลูกไม่ให้ออกไปไหนมาไหนคนเดียว กลัวลูกจะไม่ปลอดภัย เพราะจนถึงขณะนี้ก็ผ่านไป 10 วันแล้ว ก็ยังไม่เห็นคนที่ก่อเหตุทำร้ายลูกโดนจับเลยสักคน แต่กลับมาโพสต์ข่มขู่ นอกจากจะไม่สำนึกผิดแล้วยังท้าทายกฎหมายบ้านเมืองอีก ก็อยากฝากถึงผู้บังคับบัญชาทหาร และตำรวจให้ช่วยเร่งรัดเอาผิดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุด้วย ไม่เช่นนั้นอาจจะย่ามใจก่อเหตุซ้ำอีกได้

ขณะที่ทีมข่าวก็ได้เดินทางไปยังบ้านของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ แต่บ้านปิดล็อกเอาไว้ไม่มีคนอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าไปทำงานต่างจังหวัด ส่วนพลทหาร ทราบว่าอยู่สังกัดค่ายที่ต่างจังหวัดไม่ใช่ในพื้นที่บุรีรัมย์