สลด! ม.3 นอนทับสายชาร์จมือถือ เสียชีวิตปริศนาบนเตียงนอน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 30 มี.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีชายวัย 15 ปี นอนเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 110 หมู่บ้านทรายทองนิเวศน์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวเฮาส์ 2 ชั้นบริเวณชั้นล่างพบร่างของ นายเพชรเก้า อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนไม่สวมเสื้อ ใส่เพียงกาเกงขาสั้น โดยทางแพทย์ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบริเวณที่แขนขวามีร่องรอยไหม้คล้ายไฟชอร์ต ประกอบกับที่สายชาร์จโทรศัพท์ มีร่องรอยที่ดำ สันนิษฐานว่าสายไฟน่าจะมีรอยชำรุดทำให้กระแสไฟรั่วชอร์ต คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

สอบถามพี่ชายของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงเช้าตอนประมาณ 8 โมง ตนลงมาเห็นน้องนอนนิ่งทับสายชาร์จและโทรศัพท์อยู่ ตนจึงได้ดึงปลั๊กออก เข้าใจว่าน้องนอนหลับ เนื่องจากน้องเป็นคนที่นอนดึก แต่ตอนนั้นน้องยังมีชีวิตอยู่ จากนั้นตนก็ขึ้นไปบนห้อง จนกระทั่งเวลา 5โมงเย็นลงมาจากห้องก็เห็นน้องนอนอยู่สภาพเดิมแต่สังเกตเห็นผิวเนื้อของน้องเปลี่ยนเป็นสีคล้ำแล้วเริ่มตัวแข็งจึงได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ ตนไม่รู้ว่าน้องเสียชีวิตตั้งแต่ตอนไหน

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ ได้ตรวจสอบพบร่องรอยไหม้ที่แขนขวา และรอยคล้ำที่บริเวณแขนจุดเดียว แต่อย่างไรก็ตามการเสียชีวิตจะเกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่วจากสายชาร์จโทรศัพท์หรือไม่นั้น ยังไม่ยืนยันจะต้องมอบ ร่างผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง