ทนายอั๋น ร้อง บช.ก. ให้ขยายผลตรวจสอบทนายตั้ม โยงเว็บพนันมินนี่หรือไม่ ด้านทนายตั้มไม่ขอตอบโต้ ลั่น "หิวแสง"

วันที่ 28 ก.พ. 2567 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ ทนายอั๋น บุรีรัมย์ เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว หรือ "บิ๊กเต่า" รอง ผบช.ก. เพื่อขอให้สืบสวนขยายผล และให้ตรวจสอบว่านายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเว็บพนันมินนี่ ด้วยหรือไม่

ทนายอั๋น กล่าวว่า ในคดีของเว็บพนันมินนี่ สร้างความเสียหายให้กับประเทศเเต่กลับสร้างความร่ำรวยให้กับผู้กระทำความผิด ดังนั้นตนจึงเห็นว่าเรื่องนี้ควรจะสืบสวนสอบสวนกลุ่มผู้กระทำความผิดให้ครบถ้วน โดยเฉพาะผู้กระทำความผิดรายสำคัญหนึ่งในนั้นคงเป็นนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม โดยทราบกันดีในการใช้ชีวิตหรูหรา ประกอบกับมีภาพลงในสื่อโซเชียลลักษณะสนิทสนมกับมินนี่และบุคคลอื่นในเเก๊งของมินนี่ที่ถูกดำเนินการไปก่อนหน้านี้

ทนายอั๋น ยังระบุว่า ตนเองก็เป็นนักกฎหมายแต่ไม่สามารถใช้ชีวิตเเบบนายษิทราได้อย่างเเน่นอน โดยดูได้จากกำไรบริษัทของนายษิทรา ที่มีกำไรเพียง 2,980,000 กว่าบาท สอดคล้องต้องกันกับการใช้ชีวิตหรือไม่ โดยนายษิทรา ได้มีการไปขึ้นบ้านใหม่มูลค่าประมาณ 60 ล้านบาท บวกการตกเเต่งอีก 20 ล้านบาท ซึ่งตนได้ไปยื่นเรื่องตรวจสอบที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI แล้ว นายษิทราไม่เคยปฏิเสธว่าไม่ใช่ของตน โดย DSI ก็ไม่ได้มีการตรวจสอบนายษิทรา เพราะอ้างว่ามีข้อกฎหมายในการตรวจสอบ เพราะยังไม่มีความผิด เเต่คดีนี้ หากมีการเเจ้งความจากพนักงานสอบสวน หรือ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ แล้ว พรุ่งนี้จะไปที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เลย

ดังนั้น เเล้วจะเห็นว่า ความสัมพันธ์ระหว่างนายษิทรา, มินนี่ และบิ๊กตำรวจ สร้างความสงสัยให้กับสังคมว่า นายษิทรานั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดนี้หรือไม่ วันนี้ตนเลยมาขอความกรุณากับ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เพื่อให้สืบสวนสอบสวนในพฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมถึงเส้นทางการเงินของนายษิทรา

สำหรับเรื่องที่มายื่นหนังสือให้ "บิ๊กเต่า" ตรวจสอบ สืบเนื่องมาจากหลักฐานว่า มีคลิปวิดีโอของทนายตั้มและมินนี่ปรากฏออกมาต่อโซเชียล โดยเมื่อทีมข่าวถามว่า มีหลักฐานอื่นนอกจากนี้หรือไม่ ทนายอั๋น เผยว่า เรื่องนี้บิ๊กโจ๊กโดนแล้ว ทนายตั้มก็ต้องโดนด้วย เพราะทนายตั้มมาถึงขนาดนี้ได้เพราะใคร?

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวออนไลน์ช่อง 8 ได้สอบถามทนายตั้ม ถึงกรณีที่ทนายอั๋นยื่นเรื่องให้ตรวจสอบในวันนี้ โดยทนายตั้มเผยว่า ตนไม่ขอชี้แจงประเด็นนี้ต่อจากทนายอั๋น เพราะมองว่าหิวแสง เข้ากรุงเทพฯ ก็เรียกสื่อมาทำข่าวให้ตัวเอง เมื่อถามว่า ยืนยันหรือไม่ว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทนายตั้มกล่าวต่อว่า หากอยากให้ตนชี้แจง ตนสามารถชี้แจงได้ แต่ต้องเป็นเรื่องที่ให้ชี้แจงในประเด็นอื่น ไม่ใช่ประเด็นที่ทนายอั๋นมายื่นเรื่องในครั้งนี้

ทนายอั๋น ยื่นตรวจสอบ ทนายตั้ม โยงเว็บพนันมินนี่?