กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 15 เป็นฉบับสุดท้าย "พายุซันปา" อ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชัน ไร้กระทบไทย ขณะที่ภาคเหนือ-อีสาน อากาศเย็นลง

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 15 เรื่อง พายุโซนร้อน "ซันปา" ระบุว่า พายุโซนร้อน "ซันปา" ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และเมื่อเวลา 22.00 น. (20 ต.ค.)ได้อ่อนกำลังลงอีกเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณเกาะไหหลำ ประเทศจีนแล้ว กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศใต้อย่างช้าๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป โดยไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา ยังวิเคราะห์แผนที่อากาศผิวพื้นเวลา 01.00 น. (21/10/66) ภาพถ่ายดาวเทียมและเรดาร์แบบเคลื่อนไหวเช้าวันนี้ : มวลอากาศเย็น (H) แผ่ลงมาปกคลุมทางตอนบนของภาคเหนือภาคอีสาน มีแนวโน้มยังแผ่ลงมาได้อีกถึงวันที่ 23 ต.ค.66 อากาศเริ่มเย็นลงทางตอนบน

ส่วนร่องมรสุมพาดผ่านพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง เมฆฝน ฝนฟ้าคะนอง เกิดขึ้นได้ช่วงแรกๆ บริเวณภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก กทม.ปริมณฑล และภาคใต้ เคลื่อนตัวจากตะวันออกไปทางตะวันตก