ตูมสนั่นกลางกรุง! หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด สาวพิการท้อง 8 เดือน วิ่งหนีตาย เจ็บ 4 ราย

เมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 30 ส.ค. 66 ร.ต.อ.พีรพงษ์ โพธิ์ศรี รองสว.(สอบสวน)สน.พญาไท รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุพระราม 199 แจ้งเหตุไฟฟ้าลัดวงจรที่หม้อแปลง ใกล้เคียงอาคารวานิช ลุกลามสายสื่อสาร ถนนวิทยุ ก่อนออกถนนเพชรบุรี เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยพญาไท ถึงที่เกิดเหตุ ในพื้นที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย และได้นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นที่เรียบร้อย สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทางด้าน คุณสมศรี บัวเลิศ อาชีพขายพวงมาลัย ซึ่งพิการแขนซ้ายขาด และตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนต้องรีบวิ่งหนีเอาตัวรอดมาได้เล่าว่า ขณะที่กำลังขายพวงมาลัยอยู่รู้สึกเหนื่อย จึงเดินมานั่งพักในร่มที่วิน ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด แล้วมีสะเก็ดไฟกระเด็นมาทางตนเอง จึงตัดสินใจทิ้งพวงมาลัยที่เตรียมไว้ขายรีบวิ่งหนีออกมาทันที

ส่วนนายวิชัย ภิรมกิจ วิน จยย. แยกถนนวิยุ- วานิช ได้รับบาดเจ็บ ถูกสะเก็ดไฟกระเด็นใส่ที่หน้าและลำตัว และมีรถจยยที่กำลังจอดรอติดสัณญานไฟจราจรถูกไฟไหม้ 1 คัน เสียหายหมดทั้งคัน และรถจยย.ที่จอดในวินได้รับความเสียหายอีก 5 คัน

เบื้องต้นรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายไชโย ชาวเกวียน อายุ 26 ปี / นายธวัชชัย มากระจัน อายุ 22 ปี / นายชยาคม บุญปถัมภ์ อายุ 43 ปี และนายวิชัย ภิรมกิจ อายุ 47 ปี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบจากกองพิสูจน์หลักฐาน