ตํารวจ ดส. รวบพ่อเล้าวัย 17 ชวนเพื่อนชาย-หญิสวิงกิ้งกลางกรุง พบประวัติเคยถูกจับคดีค้ามนุษย์

21 พ.ค. 66 พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.ดส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ท.จักรี นารีผล สว.กก.ดส. นำกำลังชุดชป.1 กก.ดส.บช.น. เข้าจับกุมผู้ต้องหาเป็นชาย อายุ17 ปี ความผิดฐาน “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์มิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปี” พร้อมช่วยเหลือเยาวชนชาย รวม 3 ราย โดยสามารถจับกุมภายในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ซอยบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวน กก.ดส.บช.น. รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหามีการลักลอบค้าประเวณีเด็กทั้งชายและหญิง อายุไม่เกิน 18 ปี อยู่ที่โรงแรมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงวางแผนล่อซื้อบริการทางเพศ ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก พร้อมได้ตกลงซื้อบริการทางเพศในราคาคนละ 700 บาท และค่าเป็นธุระจัดหาผู้ให้บริการทั้งหมด 1,500 บาท

เมื่อถึงเวลานัดหมายสายลับได้เดินทางไปพบกับผู้ต้องหาที่โรงแรมดังกล่าว ตามที่ได้ตกลงกันไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยซุ่มดูอยู่บริเวณใกล้เคียง ก่อนพบว่า มีผู้ต้องหาและผู้ให้บริการอีกจํานวน 4 ราย อายุตั้งแต่ 14-19 ปี โดยให้บริการในลักษณะสวิงกิ้ง หรือ เซ็กซ์หมู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวก่อนควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวน

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนําเงินส่วนต่างที่ได้รับไปใช้จ่ายและเที่ยวเตร่เท่านั้น

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดี ค้ามนุษย์มาแล้ว 1 ครั้ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป